10 ly do khien isekai tro nen the loai anime

10 lý do khiến isekai trở nên thể loại anime phổ biến nhất mọi thời …

Isekai đã tồn tại từ rất lâu trong ngành manga-anime Nhật Bản. Tuy nhiên, phải đến những năm 2010, nó mới thực sự trở nên một cơn sốt trên khắp thế giới. Khán giả yêu thích việc theo dõi các cuộc phiêu lưu tuyệt vời của những người hùng ở thế giới khác. Đâu là lý do khiến isekai trở nên thể loại được nhiều nhân tình thích như vậy?

10. Isekai là một cuộc trốn chạy khỏi thực tiễn

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.1) - Ảnh 1.

Như những gì mà người ta có thể trông chờ ở thể loại này, isekai là một cuộc trốn chạy khỏi thực tiễn của các fan anime. Chúng mở ra và đưa khán giả đến với những thế giới mới cùng nhân vật chính. Chúng biến những cuộc đời tẻ nhạt, tầm thường trở nên một cuộc đời phi thường, nhiệm màu. Ý tưởng về việc trốn chạy khỏi đời thức và khởi đầu lại một lần nữa ở thế giới mới nghe rất hay ho và cuốn hút.

9. Fan có thể nhìn thấy chính mình trong các nhân vật chính

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.1) - Ảnh 2.

Các nhân vật chính trong isekai thường quen thuộc với phần lớn khán giả. Họ bất an và không chắc chắn về chính bản thân. Vì thế, nhiều người có thể tìm thấy mình trong các nhân vật cũng như đồng cảm vớ những vấn đề mà họ gặp phải khi chẳng thể thích ứng hay tìm được vị trí của mình ở thế giới này. Người hâm mộ thích xem họ phiêu lưu để tưởng tượng chính bản thân họ cũng đang phiêu lưu. Rất nhiều người nói rằng họ cảm thấy như mình trở nên người hùng và được các nhân vật chính truyền cảm hứng.

8. Chúng có thể cho khán giả thấy những thế giới mới thú vị

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.1) - Ảnh 3.

Isekai là thể loại hàng đầu trong việc giới thiệu khán giả đến với những thế giới thú vị và mới mẻ. Một vài trong số những thế giới sáng tạo và tuyệt vời nhất trong anime bắt nguồn từ isekai. Dù phần nhiều chúng được xây dựng theo những cách gần giống nhau, nhưng về riêng lẻ chúng vẫn có những điểm mới lạ. Một ví dụ kinh điển là Aincrad trong Sword Art Online, với những thiết lập phong phú theo tầng. Thể loại isekai được sáng tạo, biến tấu theo nhiều cách khác nhau mà người hâm mộ trước giờ chưa từng thấy. 

7. Chúng thường xoay quanh trò chơi điện tử  RPG

Nhiều nhân vật chính trong isekai là game thủ, khán giả cũng vậy. Một lý do lớn khiến cho thể loại này trở nên nổi tiếng là do việc chơi game rất phổ biến. Đặc biệt là trò chơi theo phong cách RPG, một chủ đề rất phổ biến trong isekai, với nội dung thông thường kể về một nhóm các thành viên tham gia vào thực hành nhiệm vụ cùng nhân vật chính. 

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.1) - Ảnh 4.

Rất nhiều cuộc chiến trong các series isekai tương tự tranh đấu theo game nhập vai. Nhân vật chính có hệ thống tăng sức mạnh và xếp hạng. Game và anime trở nên gần gũi hơn khi có thể loại isekai, các fan yêu quý cả hai lĩnh vực có thể thưởng thức chúng một cách độc đáo.

6. Isekai anime luôn có các waifu lý tưởng

10 lý do khiến isekai trở thành thể loại anime phổ biến nhất mọi thời đại (P.1) - Ảnh 5.

Một vài trong số các waifu lý tưởng nhất trong thế giới anime hiện nay đều đến từ iseki anime. Các nhân vật như Asuna, Rem, Emilia và nhiều waifu khác đã chiếm trọn trái tim của fan trên khắp thế giới. Họ xuất hiện một cách đáng yêu và đáp lại, người hâm mộ luôn tranh luận nảy lửa để xem ai là “waifu lý tưởng nhất”. Họ thường nổi tiếng hơn nhân vật chính, ngay cả những khán giả không hâm mộ isekai cũng có thể biết họ. Điều đó cho thấy các nhân vật nữ trong isekai anime được xây dựng rất tốt. 

Click: Xem thêm

Trả lời