10 nhan vat chinh isekai duoc danh gia manh hon

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art O…

Sword Art Online thường được xem là cú hích của thể loại isekai nói chung, dù vẫn gây nhiều tranh biện về chất lượng lẫn nội dung. Nhân vật chính của series, Kirito được đóng khung trong hình tượng “kiếm sĩ đen”, người thắng lợi hết lần này đến lần khác trước những đối thủ hùng mạnh trong thế giới game visual. Đồng thời, anh cũng là người tình của Asuna Yuuki. Thế nhưng, có vẻ như việc được xây dựng với quá nhiều ưu điểm đã khiến Kirito bị đánh giá tẻ nhạt nhất cả series và chẳng thể sánh được với các nhân vật isekai khác.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.1) - Ảnh 1.

10. Azusa Aizawa (I’ve Been KillingSlimes)

Một số nhân vật chính của isekai được xây dựng dựa trên ảo tưởng về sức mạnh toàn diện, mà Kirito là ví dụ điển hình. Các nhân vật isekai khác được xây dựng khiêm tốn hơn về sức mạnh và tự tạo ra dấu ấn riêng theo những cách khác nhau. Một ví dụ điển hình là nhân vật phù thủy Azusa Aizawa, người bị đưa đến vùng đất isekai sau khi tắt thở vì làm việc quá sức.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.1) - Ảnh 2.

Azusa là một phù thủy mạnh mẽ, nhưng cô nổi tiếng là nhân vật có tính cách ấm áp, giàu tình thương và tương đối khôi hài. Tất cả những điều đó khiến người xem yêu quý cô ngay cả khi I’m Been Killing Slimes có nội dung không đáng nhớ đến. Cô cũng kết thân với quỷ vương và lập ra nhóm bạn với nhiều kiểu tính cách khác nhau.

9. Blank (No Game No Life)

Cặp anh em nuôi Sora và Shiro được biết đến với tên gọi Blank khi tham gia các trò chơi trực tuyến, họ dùng chung danh tính này. Vì lý do đó, họ có thể được xem như một nhân vật chính trong isekai và luôn hoạt động theo nhóm.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.1) - Ảnh 3.

Giống như Kirito, Blank là người hùng isekai trong video game, song họ được xây dựng tốt hơn. Thay vì hai tay hai kiếm đầy tự mãn, Blank là game thủ lành nghề và giỏi chiến thuật. Điều này tạo nên sự kết hợp làm việc nhóm nhuần nhuyễn giữa cả hai.

8. Myne (Ascendance of A Bookworm)

Myne không phải một nữ anh hùng isekai như các bộ anime khác. Cô từng là một cô gái tuổi teen yêu thích đọc sách, nhưng sau tai nạn, cô được chuyển sinh thành cô bé có tên Myne. Dù rất thích đọc sách, song ở thế giới mới của Myne, đọc sách là đặc quyền mà chỉ giới quý tộc mới có thể có. Không đầu hàng trước khó khăn, Myne đã quyết tâm thay đổi thế giới cô đang sống để ai cũng có thể được đọc sách.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.1) - Ảnh 4.

Giờ đây, Myne có sứ mạng sử dụng trí thông minh và óc sáng tạo để viết sách. Dù cộng việc không hề dễ dàng, nhưng cô bé không lùi bước. Quyết tâm của cô truyền cảm hứng hăng hái cho khán giả, nó câu chuyện tuyệt vời về hành trình vượt lên đói nghèo lẫn thể chất ốm yếu để theo đuổi mê say.

7. Ainz Ooal Gown (Overlord)

Anti hero với hình trạng bộ xương nổi tiếng của thế giới isekai, Ainz Ooal Gown, có thể có sức mạnh toàn diện đến mức khó tin, nhưng điều đó không khiến anh ta trở nên nhàm chán. Một nhân vật hư cấu hùng mạnh như anh ta hấp dẫn khi có những mâu thuẫn và mục tiêu khác với nhân vật khác. 

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.1) - Ảnh 5.

Ainz có ngoại hình lẫn sức mạnh giống với một nhân vật phản diện, thậm chí khiến khán giả cảm thấy đáng sợ. Tuy nhiên, sâu thẳm bên trong, anh ta vẫn là một nhân vật tốt bụng. Điều này tạo ra mâu thuẫn thú vị giữa vẻ ngoài và nội tâm. Do đó, khán giả bị cuốn hút khi theo dõi hành trình của anh ta.

6. Subaru Natsuki (Re: Zero)

Người hùng isekai Subaru Natsuki là một nhân vật độc đáo mà nhiều khán giả nhớ đến của thể loại này. Anh sống sót trong thế giới khắc nghiệt nhờ vào trí thông minh và khả năng tái sinh quay ngược thời gian sau khi chết. Thế nhưng, mọi thứ không hề dễ dàng với Subaru, ngay cả khi anh có sự viện trợ của cô gái ogre Rem và Emilia.

10 nhân vật chính isekai được đánh giá mạnh hơn Kirito của Sword Art Online (P.1) - Ảnh 6.

Ở kiếp sống trước, Subaru chỉ là một gã NEET mặc đồ thể thao, nhưng anh đã đi được cả chặng đường dài để trưởng thành và trở nên người hùng. Quá trình đó gian truân hơn Kirito rất nhiều. Anh cũng được xây dựng với chiều sâu cảm xúc riêng, không nhạt nhòa như mối tình lãng mạn đến không thuyết phục giữa Kirito và Asuna.

https://gamek.vn/10-nhan-vat-chinh-isekai-duoc-danh-gia-manh-hon-kirito-cua-sword-art-online-p1-20220504000307388.chn

Click: Xem thêm

Trả lời