151 ung dung gia mao ban nen go bo ngay

151 ứng dụng giả mạo bạn nên gỡ bỏ ngay tức khắc

Thứ Bảy, ngày 30/10/2021 18:05 PM (GMT+7)

Mới đây, tổ chức an ninh mạng Avast đã phát hiện ra một chiến dịch lừa đảo, chuyên phát tán ứng dụng giả mạo thông qua tin nhắn SMS.

Theo các nhà nghiên cứu, chiến dịch lừa đảo này đã hoạt động trong nhiều tháng và được gọi là UltimaSMS. Đúng như tên gọi, những kẻ đứng sau chiến dịch đã sử dụng tin nhắn SMS để phát tán ứng dụng giả mạo, khiến cho nạn nhân không nghi ngờ và dễ bị mắc bẫy.

phần đông các ứng dụng giả mạo đều có giao diện khá thông thường. Sau khi người dùng cài đặt, chúng sẽ yêu cầu quyền truy cập vị trí, IMEI và số điện thoại để xác định quốc gia bạn đang sinh sống. 

Sau đó, các ứng dụng giả mạo sẽ tự động đăng ký các dịch vụ trả phí và thầm lặng trừ tiền hàng tháng, cá biệt có dịch vụ trừ tiền lên đến 40 USD một tháng.  

151 ứng dụng giả mạo bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức - 1

“Các ứng dụng được phát hiện về cơ bản có cấu trúc giống nhau, tức là chúng đã được sử dụng lại nhiều lần dưới các tên gọi khác nhau. Hình ảnh giới thiệu về ứng dụng khá hấp dẫn, nhưng khi kiểm tra kĩ hơn chúng tôi nhận thấy giấy tờ của nhà phát triển 151 ứng dụng này tương đối giống nhau và có địa chỉ email chung”, các nhà nghiên cứu tại Avast cho biết.

Tệ hơn nữa, một số ứng dụng giả mạo đã được phân phối thông qua Facebook, Instagram, TikTok… 

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo danh sách 151 ứng dụng giả mạo tại đây và gỡ bỏ ngay tức khắc nếu chúng tồn tại trên điện thoại. 

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/nhip-cong-nghe/151-ung-dung-gia-mao-ban-nen-go-bo-ngay-la…

3 ứng dụng độc hại phải xóa ngay, vì chúng theo dõi ”nhất cử nhất động” của bạn

Đó là cảnh báo được hàng loạt kênh truyền thông uy tín trong nước dẫn theo thông tin từ hãng bảo mật F-Secure.

Click: Xem thêm

Trả lời