3 sai sot khi che bien khien thit bo dai

3 sai sót khi chế biến khiến thịt bò dai nhách, mất ngon

Thứ Bảy, ngày 08/01/2022 01:00 AM (GMT+7)

Thịt bò là món ăn ngon, bồi bổ nhưng nếu chế biến sai cách thịt bò sẽ trở nên “thảm họa” khi dai nhách, kém ngon.

Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Người ta có thiết chế biến thịt bò thành nhiều món ăn hấp dẫn như xào, nướng, luộc, kho, hầm… Trong đó, xào là cách thức chế biến phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chính xác để làm món ăn này.

Muốn có được phần thịt bò xào mềm ngon, thơm lừng cần tránh những sai sót cơ bản sau đây:

Chọn nguyên liệu thịt bò ngon: Để món thịt bò xào mềm, ngon không bị dai, trước nhất bạn cần chọn được miếng thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon, chuẩn để làm món xào phải là miếng thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. Mỡ bò có màu vàng và cứng, không lấy mỡ mềm. Nên chọn phần thịt thăn bò.

Ướp thịt bò: Với thịt tươi thì chỉ cần ướp với một tí hạt nêm, nước tương và vài nhánh tỏi đập dập, hạt tiêu xay. Khi ướp, cho thêm một muỗng dầu ăn, trộn đều rồi để khoảng 30 phút thì miếng thịt sẽ rất mềm và ngon. Không nên cho nhiều mắm, muối khi ướp vì các gia vị này sẽ giết mổ bị chảy nước nên khô và cứng lại.

3 sai lầm khi chế biến khiến thịt bò dai nhách, mất ngon - 1

Ướp thịt bò là khâu rất hiểm yếu (Ảnh minh họa)

Xào thịt bò: Công đoạn này bạn cần lưu ý: Không cho dầu vào chảo, mà sẽ cho dầu vào sẵn trong phần thịt bò khi ướp. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không xào bò bằng phần dầu đã được làm nóng, mà sẽ tận dụng phần dầu ăn lạnh đã ướp.

Các đầu bếp chuyên nghiệp lý giải rằng, khi tiếp xúc với dầu nóng thì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến thịt bò bị co lại. Đây chính là nguyên nhân khiến thịt bò xào bị dai, dính chặt vào chảo nếu xào bằng dầu nóng.

Khi xào, vặn lửa to nhưng không nên để chảo quá nóng sẽ giết mổ bị chín quá kỹ, không còn mềm nữa. Khi xào đảo nhanh tay và canh lúc thịt vừa chín thì tắt bếp, xào lâu thịt sẽ không mềm còn dai hơn.

Nếu xào chung với rau củ, nên xào bò riêng, khi nào xào rau củ xong mới đổ thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/3-sai-lam-khi-che-bien-khien-thit-bo-dai-nhach-mat-ngon-a539309.html

Bảo quản và rã đông thịt bò theo kiểu mới, để qua cả Tết đến tận 1 tháng vẫn đỏ tươi như mới

Với cách bảo quản và rã đông này, thịt bò luôn đỏ, không bị thâm đen, thịt lúc nào cũng tươi ngon dù để trong ngăn…

Click: Xem thêm

Trả lời