3 tac nhan lam tang toc” qua trinh lao hoa

3 tác nhân làm “tăng tốc” quá trình lão hóa ở nam giới

Chủ Nhật, ngày 17/10/2021 16:00 PM (GMT+7)

Dù là nam hay nữ thì những dấu hiệu của tuổi già cũng khiến chúng ta cảm thấy e ngại.

mặc dầu tốc độ lão hóa của nam giới chậm hơn so với nữ giới, song đây vẫn là vấn đề đáng được cánh mày râu lưu tâm. Sau 35 tuổi, chúng ta có thể nhìn thấy rõ một số vết chân chim trên khóe mắt và nếu duy trì những thói quen xấu dưới đây, nhiều nếp nhăn khác cũng sẽ hình thành trên da và tác động đến ngoại hình và sự phong độ của bạn.

1. Thức đêm trong thời gian dài

3 tác nhân làm “tăng tốc” quá trình lão hóa ở nam giới - 1

Hiện nay, phần đông chúng ta đều có thói quen thức khuya để xem phim, làm việc, chơi game hay làm nhiều việc làm không tên khác. Đây là những hành vi này rất không tốt cho sức khỏe. Thức khuya lâu ngày làm đình trệ quá trình tuần hoàn máu, thân thể không được thư giãn hoàn toàn, dễ khiến tinh thần rơi vào trạng thái không tỉnh táo, rối loạn nội tiết thân thể, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ngủ sớm và đúng giờ sẽ giúp cho quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn. Các cơ quan trong thân thể cũng có thời gian ngơi nghỉ và tự sửa chữa.

2. Vợ chồng “quan hệ” thường xuyên

3 tác nhân làm “tăng tốc” quá trình lão hóa ở nam giới - 2

Nhiều cặp vợ chồng coi chuyện “quan hệ” là hành vi giải tỏa stress. Tuy nhiên, việc ân ái thường xuyên sẽ khiến cho tuyến tiền liệt của nam giới “lâm nguy”, từ đó dẫn đến hiện tượng thận hư, thận yếu. Thận là cơ quan giải độc rất hiểm yếu của thân thể, nếu thận bị thương tổn thì sẽ gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe, đồng thời cũng đẩy nhanh tốc độ lão hóa của nam giới.

3. Ít vận động trong thời gian dài

3 tác nhân làm “tăng tốc” quá trình lão hóa ở nam giới - 3

Chúng ta thường dành hàng giờ trước máy tính, tivi hay ngồi một chỗ để lướt điện thoại. Lâu ngày, hành vi này sẽ trở nên thói quen xấu, dẫn đến việc lười vân động. Không vận đồng thường xuyên sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất trong thân thể, tốc độ bơm máu giảm sút, tác động đến việc bài xuất và đào thải chất độc ra khỏi thân thể. Thức ăn tích tụ lâu ngày không được đào thải kịp thời sẽ tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa dẫn đến béo phì và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Chính vì vậy, chúng ta nên tập thể dục thường xuyên để có thể duy trì thể trạng tốt cũng như giảm tốc độ lão hóa của thân thể.

Nguồn: http://danviet.vn/3-tac-nhan-lam-tang-toc-qua-trinh-lao-hoa-o-nam-gioi-502021171015584209.htm

“Cậu nhỏ” sẽ luôn khỏe nếu quý ông duy trì những thói quen này

Vấn đề sức khỏe của “cậu nhỏ” luôn là mối quan tâm hàng đầu của cánh mày râu.

Click: Xem thêm

Trả lời