5 cach khac phuc ung dung Zoom bi vang treo

5 cách khắc phục ứng dụng Zoom bị văng, treo khi đang học, họp online-Công nghệ thông tinNếu bạn đang cố gắng tổ chức hoặc tham gia một cuộc họp Zoom và phần mềm của bạn bị treo hoặc văng? Hãy vận dụng thử một số biện pháp dưới đây.


Zoom là một phần mềm rất phổ biến để tổ chức các buổi họp trực tuyến. Tuy nhiên, thỉnh thoảng Zoom có thể gặp sự cố ‘treo cứng’ hoặc đột ngột bị tắt một cách bất thần, có thể ngay khi khởi chạy, trong khi tham gia cuộc họp hoặc vào những thời khắc không biết trước.

Trong trường hợp đó, hãy tuần tự làm theo các bước khắc phục sự cố dưới đây và việc Zoom bị treo sẽ chỉ còn là quá khứ.

Kiểm tra trạng thái dịch vụ của Zoom

mặc dầu vấn đề có thể là từ máy tính của bạn, nhưng đôi lúc hệ thống của Zoom cũng gặp một số trục trặc. Để kiểm tra nhanh, hãy truy cập trang Zoom Status và bạn sẽ nhanh chóng biết được tình trạng của dịch vụ, địa chỉ tại https://status.zoom.us.

Khi truy cập vào trang web, hãy lưu ý những dòng dịch vụ như Conference Room Connector, Zoom Meetings và Zoom Video Webinars. Nếu chúng hiển thị trạng thái là “Degraded Performance” hoặc “Under Maintenance”, điều này cho biết hiện đang có sự cố gây ra vấn đề cho cuộc họp Zoom của bạn.


5 cách khắc phục ứng dụng Zoom bị văng, treo khi đang học, họp online - 1

5 cách khắc phục ứng dụng Zoom bị văng, treo khi đang học, họp online - 2

Kiểm tra trang trạng thái dịch vụ của Zoom.

Bên dưới danh sách, bạn sẽ tìm thấy thông tin đầy đủ về tất cả vấn đề đang diễn ra, gồm cả thời gian dự kiến giải quyết xong sự cố. Trong trường hợp này, hãy đợi cho đến khi dịch vụ được giải quyết hoàn toàn sự cố.

Cập nhật cho Zoom

Zoom thường cập nhật ứng dụng để cung cấp các tính năng mới và sửa lỗi. Có thể sự cố bị treo là do trục trặc phần mềm.

Thông thường, ứng dụng Zoom sẽ kiểm tra các bản cập nhật khi khởi chạy, nhưng bạn cũng có thể tự kiểm tra theo cách thủ công. Để thực hành việc này, hãy chọn ảnh giấy tờ của bạn ở trên cùng bên phải, sau đó nhấp vào Check for Updates. Nếu có bản cập nhật, nó sẽ được tải xuống. Khi hoàn thành, hãy nhấn vào Update để cài đặt, sau đó Zoom sẽ tự khởi động lại.

5 cách khắc phục ứng dụng Zoom bị văng, treo khi đang học, họp online - 3

Kiểm tra bản cập nhật cho Zoom để khắc phục sự cố.

Vô hiệu hóa khả năng tăng tốc phần cứng

Theo mặc định, Zoom sử dụng tài nguyên phần cứng để cải thiện hiệu suất của ứng dụng. Đây được gọi là tính năng tăng tốc phần cứng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, việc tăng tốc này có thể khiến máy tính gặp sự cố. Hãy thử vô hiệu hóa nó để khắc phục sự cố.

Chọn ảnh giấy tờ của bạn ở trên cùng bên phải và chọn Settings và chọn vào dòng Video.

Tiếp theo bấm nút Advanced, hãy tắt tất cả tùy chọn nằm bên dưới dòng Use hardware acceleration for.

5 cách khắc phục ứng dụng Zoom bị văng, treo khi đang học, họp online - 4

Tắt khả năng tăng tốc phần cứng của Zoom.

Thử lại xem Zoom còn bị lỗi hay không. Nếu không hãy bật lại những tùy chọn ở trên và tiếp tục thử cách khác.

Thay đổi thiết bị âm thanh và hình ảnh cho Zoom

Thử thay đổi tuần tự thiết bị nguồn của camera và micro, để xem một trong những thiết bị này có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không. Để thực hành việc này, hãy chọn ảnh giấy tờ của bạn ở trên cùng bên phải, nhấp vào Settings và chuyển đến cả hai mục Video và Audio. Sử dụng danh sách xổ xuống nằm bên cạnh nút Test Speaker và Test Mic để thay đổi thiết bị.

5 cách khắc phục ứng dụng Zoom bị văng, treo khi đang học, họp online - 5

Hãy thử thay đổi thiết bị âm thanh và hình ảnh cho Zoom.

Nếu Zoom không cho phép bạn truy cập tab Video và sau đó bị treo, thì đây là lỗi của Windows có thể xảy ra khi bạn sử dụng một webcam rời nhưng không được cắm vào. Để khắc phục điều này, hãy cắm webcam rời trước khi khởi chạy Zoom.

Tắt các chương trình xung đột

mặc dầu Zoom sẽ hoạt động tốt với các chương trình khác trên hệ thống, nhưng hãy coi xét tất cả các tiến trình đang chạy và đóng những mục không cấp thiết vào thời khắc đó; đặc biệt là những phần mềm có thể sử dụng camera hoặc webcam trong nền, như các phần mềm hội nghị hoặc trò chuyện khác.

Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager và chuyển sang tab Processes. tuần tự chọn vào ứng dụng và tiến trình nền không cấp thiết và nhấn vào Kết thúc tác vụ.

Tiện ích Windows miễn phí PowerToys được biết là nguyên nhân gây ra sự cố với Zoom. cụ thể là mô-đun Video Conference Mute. Bạn nên tắt tính năng này nếu bạn có PowerToys bằng cách khởi chạy tiện ích, chuyển sang tab Video Conference Mute và tắt tính năng này. Khởi động lại Zoom khi bạn đã hoàn thành việc đó.

5 cách khắc phục ứng dụng Zoom bị văng, treo khi đang học, họp online - 6

PowerToys là nguyên nhân gây ra sự cố với Zoom.

Hãy thử tuần tự các bước ở trên để khắc phục sự cố bạn đang gặp phải với Zoom. Nếu mọi biện pháp không thành công, hãy liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ của Zoom hoặc quản trị viên hệ thống nếu bạn chạy Zoom thông qua gói doanh nghiệp hoặc tổ chức giáo dục.

Nguồn: http://danviet.vn/5-cach-khac-phuc-ung-dung-zoom-bi-vang-treo-khi-dang-hoc-hop-online-5020222851…Nguồn: http://danviet.vn/5-cach-khac-phuc-ung-dung-zoom-bi-vang-treo-khi-dang-hoc-hop-online-502022285101523251.htm

5 cách sửa lỗi micro không hoạt động khi học online bằng Zoom

niên học 2021-2022 đã khởi đầu với nhiều thay đổi chưa từng có trong lịch sử, các trường và các em học trò phải chuyển sang hình thức dạy học online, điều này phụ thuộc khá…


Theo Bạch Ngân (Dân Việt)

Click: Xem thêm

Trả lời