5 Metaverse game sieu tiem nang co the bien game

5 Metaverse game siêu tiềm năng, có thể biến game thủ thành tỷ phú

Decentraland (MANA)

5 Metaverse game siêu tiềm năng, có thể biến game thủ thành tỷ phú - Ảnh 1.

Decentraland ra mắt năm 2017 là một trò chơi thực tế ảo vận hành trên nền tảng blockchain của Ethereum. Trò chơi này về cơ bản là một xã hội thu nhỏ, nơi bạn có thể tạo dựng nhân vật và tham gia vào một xã hội ảo. Bạn có thể mua đất, mua xe, xây nhà, tham gia các sự kiện của trò chơi… Để dễ tưởng tượng, các bạn có thể cảm nhận nó tương tự như The Sim được vận hành trên hệ thống blockchain của Ethereum.

Sandbox (SAND)

5 Metaverse game siêu tiềm năng, có thể biến game thủ thành tỷ phú - Ảnh 2.

  The Sandbox là một thế giới ảo nơi người dùng có thể xây dựng cũng như tiền tệ hoá trải nghiệm chơi game của mình trên mạng lưới Ethereum. Và hạt nhân của thế giới này chính là đồng token SAND. Người chơi có thể tạo ra tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFT (tạm dịch là Token có thể hoán đổi), chuyển lượng tài sản này lên marketplace và tích hợp vào các trò chơi với Game Maker.

Ngoài ra, hệ sinh thái còn xuất hiện thêm định nghĩa về LAND. LAND là một thực thể bất động sản kĩ thuật số trên thế giới Sandbox. Một khi người chơi sở hữu được LAND, họ có thể dùng chúng để tích hợp vào game và ASSETS. Nhiều LAND gộp lại thì có thể tạo ra một ESTATE.

Axie Infinity (AXS)

5 Metaverse game siêu tiềm năng, có thể biến game thủ thành tỷ phú - Ảnh 3.

Axie Infinity là một trong những cái tên hot nhất của thị trường game thế giới trong năm 2021. Trò chơi “Made in Vietnam” này là ngọn cờ đầu mang dòng game NFT đến với đại phòng ban người chơi trên toàn cầu.

Về cơ bản, Axie Infinity được lấy cảm hứng rất nhiều từ Pokémon với cách chơi săn tìm, nuôi dưỡng và để thú cưng đấu tranh. Những sinh vật trong game được gọi là Axies. Mỗi Axie có những đặc điểm khác nhau để có thể quyết định vai trò của chúng trong một cuộc chiến.

My Neighbor Alice (Alice)

My Neighbor Alice là game xây dựng thế giới mở với sự tham gia của nhiều người. Nó dường như thu hút không chỉ những người chơi game blockchain mà còn cả cộng đồng game thủ nói chung.

5 Metaverse game siêu tiềm năng, có thể biến game thủ thành tỷ phú - Ảnh 4.

Game có cốt truyện vui nhộn do người chơi điều khiển và các tính năng trực quan được hỗ trợ bởi blockchain.

Game xoay quanh thế giới của Alice và quần thể các hòn đảo mà trên đó bất kỳ ai cũng có thể mua và phát triển các mảnh đất bằng những sáng tạo của riêng mình. Trong game người chơi có thể thiết kế và xây dựng vùng đất của mình bằng các vật phẩm trong trò chơi hoặc các NFT khác nhau.

Hình dạng và cấu trúc của các NFT rất đa dạng, từ thực vật, hoa, cây cối, tòa nhà, động vật…và người chơi có thể mua bán chúng.  Điều này giúp cho My Neighbor Alice tạo ra một nền kinh tế quy mô nhỏ, cung cấp cho người chơi khả năng để trao đổi những tài sản độc đáo được định danh bởi NFT.

ALICE là token đóng vai trò như tiền tệ trong game. Nó được sử dụng trên Marketplace để mua tài sản như đất đai, các NFT và những bộ kỹ năng đặc biệt trong trò chơi.

Star Atlas (ATLAS)

5 Metaverse game siêu tiềm năng, có thể biến game thủ thành tỷ phú - Ảnh 5.

 Star Atlas là game Blockchain trực tuyến với bối cảnh thiên hà, trong đó game thủ sẽ đặt mình vào một trong ba phe và tranh giành tài nguyên, chiếm lĩnh bờ cõi cũng như cai trị cả game. Về cơ bản, Star Atlas có một lối chơi cực kỳ cuốn hút với hàng loạt hoạt động tương tự những game đánh trận đã chiếm lấy trái tim hàng triệu game thủ trên toàn thế giới như Starcraft hay Warcraft.

Bên cạnh đó, game còn có một Universal Marketplace, nơi người chơi có thể mua bán các NFT được tìm thấy thông qua quá trình chơi game. Được tích hợp với Serum, Star Atlas còn có cả một hệ thống tài chính phi tập trung (DeFi) bao gồm: Lending, AMM và Yield farming.

Click: Xem thêm

Trả lời