5 mon an de qua dem de sinh ra doc

5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe

Thứ Bảy, ngày 12/03/2022 12:00 PM (GMT+7)

Nhiều người vì tiết kiệm đồ ăn thừa nên thường hay cất đồ lại vào tủ lạnh để dành hôm sau mang ra hâm nóng rồi ăn tiếp. Tuy nhiên, điều này lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe mà có khi chính bạn cũng chẳng hay biết.

1. Rau xào

Một số món rau lá xanh xào như rau muống, cải ngọt, rau diếp… thường là món “tủ” của nhiều gia đình để ăn trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, rau xào sẽ chỉ bồi bổ khi bạn ăn lúc vừa xào chín tới, tươi ngon. Nếu rau xào còn thừa rồi cất tủ để hôm sau ăn nốt thì qua một đêm, phần rau này có thể sản sinh ra nhiều nitrit gây hại cho sức khỏe. Việc ăn vào chẳng những không tốt cho thân thể mà còn làm tăng nguy cơ mắc ung thư bao tử theo thời gian.


5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe - 1

2. Hải sản

Hải sản như tôm, cua, sò điệp… dù có giá thành cao nhưng vì chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên nó vẫn thường được các gia đình mua về ăn thường xuyên. Mua đồ về nhà tự chế biến sẽ tiết kiệm được một phần phí tổn so với đi ăn ngoài hàng. Nhưng cũng chính vì điều này nên nhiều người thường mua thoải mái hải sản về nhà ăn, để rồi đồ thừa thì lại cất trong tủ lạnh để dành hôm sau ăn nốt.

Thực tế, hải sản vì chứa nhiều đạm nên qua một đêm, chúng sẽ bị phân giải đạm, gây biến chất nếu ăn tiếp trong ngày hôm sau. Vậy nên, bạn hãy mua đủ số lượng cho nhà ăn chứ đừng tham mua nhiều làm gì nhé!

5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe - 3

3. Trứng luộc, trứng rán

Trứng đã qua chế biến chỉ thích hợp để ăn ngay trong bữa, việc cất lại tủ lạnh qua đêm có thể làm trứng bị tanh, sản sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho thân thể. Do đó, bạn chỉ nên chế biến trứng vừa đủ cho cả gia đình ăn chứ đừng để thừa lại sang ngày hôm sau.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe - 4

4. Các món từ nấm

Các loại nấm như nấm hương, nấm kim châm, nấm mèo, nấm rơm… có thể dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, nếu để thừa lại rồi cất tủ qua đêm thì nấm có thể sinh ra nhiều vi khuẩn, gây biến chất thực phẩm và ăn vào thì chẳng hề tốt cho sức khỏe chút nào.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe - 5

5. Trà

Mới pha một bình trà để uống tráng miệng sau khi ăn tối, nhưng vì tiếc rẻ nên lại cất tủ lạnh để dành hôm sau đổ nước sôi uống tiếp là một hành động vô cùng sai sót. Trà khi đã pha nóng tuyệt đối không nên để qua đêm, dù có tiếc đến mấy thì sau một đêm nó vẫn sẽ sản sinh nhiều vi khuẩn. Ngoài ra, người có bao tử không tốt khi uống trà để qua đêm còn bị đau bụng, liên quan xấu cho thân thể.

5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe - 6

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/5-mon-an-de-qua-dem-de-sinh-ra-doc-to-gay-hai-suc-khoe-169220311144404…

Cặp vợ chồng cùng bị ngộ độc thực phẩm, thậm chí tử vong sau khi ăn đồ thừa qua đêm

Một trường hợp thương tâm xảy ra ở Trung Quốc là bài học cảnh báo cho tất cả mọi gia đình tuyệt đối không nên để 4 món ăn này qua đêm.

Click: Xem thêm

Trả lời