Apple se dua Face ID xuong duoi man hinh iPhone

Apple sẽ đưa Face ID xuống dưới màn hình iPhone 15 Pro

Theo AppleInsider, đây sẽ là một bước tiến tiếp theo của Apple trong việc loại bỏ hoàn toàn notch khỏi iPhone của mình trong thời gian tới. Trước đó, Apple được cho là sẽ sử dụng thiết kế màn hình dạng lỗ và viên thuốc trên iPhone 14 Pro ra mắt cuối năm nay.

Apple sẽ đưa Face ID xuống dưới màn hình iPhone 15 Pro - ảnh 1

Face ID sẽ được đưa xuống màn hình iPhone 15 Pro

Để có thể đưa công nghệ Face ID xuống dưới màn hình một cách hiệu quả, Apple sẽ dựa vào thành phần camera dưới màn hình mà Samsung đang phát triển. Báo cáo lui The Elec nói công nghệ mới của Samsung sẽ xuất hiện lần đầu tiên trong dòng Galaxy Z Fold mà hãng ra mắt trong năm nay.

Báo cáo nói thêm, Samsung đang hợp tác với đối tác OTI Luminotics của Canada để phát triển công nghệ này. Nó sẽ bao gồm một lớp hoa văn kim loại sử dụng vật liệu mặt nạ cathode.

n

Tháng 4.2021, nhà phân tách Ming-chi Kuo nói ông tin rằng Apple sẽ giới thiệu hệ thống Face ID đặt bên dưới màn hình vào năm 2023.

Đáng lưu ý, Face ID không phải là công nghệ duy nhất được phao tin sẽ di chuyển xuống dưới màn hình iPhone mà Apple ra mắt vào năm sau. Trước đó, nhiều nhà phân tách cho biết Apple cũng sẽ đưa Touch ID trở lại với iPhone 2023, nhưng sẽ được đặt dưới màn hình thay vì trong nút Home như trước đây.Click: Xem thêm

Trả lời