Ba dao khong kem Wanda cho Christine ra chuong ga

Bá đạo không kém Wanda, cho Christine “ra chuồng gà”

* Lưu ý: Bài viết tiết lộ nội dung phim.

Đúng với truyền thống của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), Doctor Strange in the Multiverse of Madness (tựa Việt: Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn) cũng chứa hai đoạn after-credit nhằm liên kết tới các phần sau. Trong số này, clip đầu tiên gây hứng thú cho fan khi chính thức đưa Clea – một nhân vật vô cùng hiểm yếu của Doctor Strange trong truyện tranh – lên màn ảnh rộng.

Profile cực khủng của vợ tương lai Doctor Strange 2: Bá đạo không kém Wanda, cho Christine “ra chuồng gà” - Ảnh 1.
Profile cực khủng của vợ tương lai Doctor Strange 2: Bá đạo không kém Wanda, cho Christine “ra chuồng gà” - Ảnh 2.

Ảnh still chính thức của Clea – Phù Thủy Tối Thượng cai trị Không Gian Bóng Tối được chính nữ minh tinh Charlize Theron đăng tải

Clea là ai?

Xuất hiện lần đầu tiên trong Strange Tales #126 (1963), Clea có nguồn cội là một thực thể thuộc chủng tộc Faltine đến từ Chiều Không Gian Tối (Dark Dimension). Cô là con gái của Hoàng tử Orini và Umar – em gái của Dormammu. Trên thực tế, Orini mới chính là người kế thừa hợp pháp của Chiều Không Gian Tối. Song, ông đã bị Dormammu đánh bại và chiếm mất quyền cai trị thế giới này. Do Dormammu thường xuyên tiến công địa cầu mà mà Clea có duyên họp mặt Doctor Strange.

Profile cực khủng của vợ tương lai Doctor Strange 2: Bá đạo không kém Wanda, cho Christine “ra chuồng gà” - Ảnh 3.

Clea là cháu gái của Dormmamu nhưng lại trở nên người tình của Doctor Strange

Cả hai biết đến nhau khi Doctor Strange đến Chiều Không Gian Tối để đấu với Dormammu. ban sơ, cô còn tìm cách ngăn cản nhưng cuối cùng lại đứng về phe Doctor Strange vì ấn tượng bởi sự dũng cảm của anh. Vì sự bội phản này mà Clea bị Dormammu bắt nhốt và suýt bỏ mạng nhưng được Doctor Strange giải cứu. Sau đó, nữ anh hùng chuyển đến địa cầu và trở nên đồ đệ kiêm người tình của Doctor Strange.

Clea mới chính là tình yêu thực sự của Doctor Strange

Sau nhiều trận đấu, Clea được sự ủng hộ của người dân trong Chiều Không Gian Tối và có đủ sức đánh bại cũng như trục xuất Umar lẫn Orini. Cô trở nên thủ lĩnh mới của thế giới này và kết hôn với Doctor Strange. Tuy nhiên, chàng Phù thủy Tối thượng buộc phải trở về địa cầu để thực hành nhiệm vụ. Cả hai dần trở nên xa cách và thậm chí là ly hôn sau khi Clea phát hiện ra Doctor Strange ăn chơi cùng một số cô gái khác.

Profile cực khủng của vợ tương lai Doctor Strange 2: Bá đạo không kém Wanda, cho Christine “ra chuồng gà” - Ảnh 4.

Cô mới chính là tình yêu lớn nhất đời Strange chứ không phải Christine Palmer

Song, cả hai vẫn dành tình cảm cho đối phương cũng như luôn viện trợ và hỗ trợ nhau khi cấp thiết. Trong đầu truyện Death of Doctor Strange (2021) mới đây, Doctor Strange hy sinh khi đấu tranh với Three Mothers và nhường lại danh hiệu Phù thủy Tối thượng cho Clea. Có thể nói, Christine Palmer giống với Gwen Stacy của Peter Parker khi chỉ có thể đi cùng nhau một đoạn đường còn Clea mới chính là MJ của Doctor Strange.

Sức mạnh của Clea

Clea chính là Phù thủy Tối thượng của Chiều Không Gian Tối và sở hữu sức mạnh to lớn liên quan đến việc điều khiển yêu thuật để tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau. Cô có thể biến đổi và phóng ra những tia năng lượng, sáng tạo các thực thể bằng năng lượng, dịch chuyển tức thời, sức mạnh tâm linh, mê hoặc suy nghĩ, điều khiển tâm trí người khác, tạo ảnh ảo và khai thác năng lượng từ chiều không gian khác hoặc triệu hồi những con quái vật, các vị thần hùng mạnh.

Profile cực khủng của vợ tương lai Doctor Strange 2: Bá đạo không kém Wanda, cho Christine “ra chuồng gà” - Ảnh 5.

Quyền năng của Clea không kém cạnh gì Doctor Strange hay Wanda

Clea còn có thể sao chép tất cả các câu thần chú của Doctor Strange. Do xuất thân từ tộc Faltine, cô có thể tạo ra năng lượng thần bí riêng như Umar và Dormammu, và dựa vào đó để tự cung cấp phép thuật cho chính mình. Tuổi của Clea là chẳng thân xác định khi đã sống hàng thế kỷ nhưng vẫn có hình trạng và phong thái của một phụ nữ trẻ. Nhờ Flames of Regency mà Clea có thể đánh bại cả những kẻ mạnh nhất của Chiều Không Gian Tối và còn sở hữu một tri thức rộng lớn về phép thuật.

Sự xuất hiện của Clea có ý nghĩa gì với MCU?

Profile cực khủng của vợ tương lai Doctor Strange 2: Bá đạo không kém Wanda, cho Christine “ra chuồng gà” - Ảnh 6.

Sự xuất hiện của Clea chứng tỏ Strange sẽ tái đấu Dormammu trong tương lai

Trong after-credit của Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Clea xuất hiện và nói rằng Doctor Strange đã gây ra một vụ Xâm Lấn. Sau đó, cô mở cổng không gian đến Chiều Không Gian Tối và kêu gọi Strange cùng đi giải quyết. Sự xuất hiện của Clea gợi ý rằng Doctor Strange sẽ có màn tái đấu với Dormammu sau phần phim năm 2016. Ngoài ra, mối tình của họ cũng sẽ là tâm điểm của tác phẩm sắp tới khi Christine Palmer đã “có chậu”.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

https://kenh14.vn/profile-cuc-khung-cua-vo-tuong-lai-doctor-strange-2-ba-dao-khong-kem-wanda-cho-christine-ra-chuong-ga-20220510173517871.chn

Click: Xem thêm

Trả lời