Ba nguoi bi nuoc lu cuon

Ba người bị nước lũ cuốn

Quảng Nam4h ngày 8/10, ba phụ nữ bị nước cuốn trôi khi lội qua đoạn đường ngập gần nửa mét, hai người bám được vào cành cây, một người mất tích.

Bà Hồ Thị Chín (65 tuổi, trú thôn Lệ Bắc, xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên) cùng hai người khác đi bộ đến chợ La Tháp ở cùng xã để bán hàng sản phẩm nông nghiệp. Họ đi qua đoạn đường dài khoảng 150 m, nơi ngập sâu nhất nửa mét.

Đoạn đường ngập nước bà Chín lội qua bị cuốn trôi mất tích. Ảnh: Văn Đức.

Đoạn đường ngập nước bà Chín lội qua bị cuốn trôi mất tích. Ảnh: Văn Đức

Trời tối, không phát hiện phía trước nước chảy xiết nên cả ba người bị cuốn trôi. Hai người bám vào cây ven đường thoát nạn, bà Chín đang gánh giá đỗ mất tích. Các đơn vị cứu hộ và người dân địa phương đang tổ chức kiếm tìm.

Thôn Lệ Bắc có khoảng 1.500 nhân khẩu, sống trên cù lao ven sông Thu Bồn. Người dân chỉ có một tuyến đường độc đạo đi vào thôn, mỗi khi mưa lớn bị cô lập. Người dân đã nhiều lần kiến nghị chính quyền xây cầu, nâng cấp đoạn đường, song đến nay chưa được khai triển.

Tại Quảng Nam, tác động của dải hội tụ nhiệt đới bắc qua Trung Bộ, từ 19h ngày 5/10 đến 5h ngày 8/10, lượng mưa phổ biến hơn 200 mm, có nơi hơn 320 mm. Dự báo từ nay đến ngày 9/10, Quảng Nam tiếp tục mưa 70-100 mm.

Đắc Thành