Ba Nguyen Phuong Hang bi tam hoan xuat canh

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh

Bà Nguyễn Phương Hằng bị tạm hoãn xuất cảnh - Ảnh 1.

Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng – Ảnh cắt từ clip

Ngày 11-3, một nguồn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xác nhận bà Nguyễn Phương Hằng – tổng GĐ đơn vị cổ phần Đại Nam – đã bị cơ quan chức năng ra quyết định tạm hoãn xuất cảnh để chờ kết quả xác minh, điều tra liên quan đơn tố giác của một số cá nhân đối với bà Hằng.

Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương, hiện cơ quan này đang thụ lý đơn tố giác tội phạm của 5 cá nhân gồm ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Nguyễn Đức Hiển và bà Đinh Thị Lan.

Các hành vi bà Phương Hằng bị tố giác gồm đưa tin sai sự thật, vu khống, sỉ nhục người khác, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân…

Thượng tá Lưu Minh Hoàng – chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương – cho biết sau khi nhận được đơn tố giác và coi xét bước đầu, cơ quan điều tra đã thụ lý đơn, ra quyết định cắt cử điều tra viên để điều tra.

Vào ngày 8-3, luật sư của ông Nguyễn Đức Hiển có kiến nghị gửi Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Viện Kiểm sát dân chúng tỉnh yêu cầu sớm có kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm, vì kể từ khi ông Hiển gửi đơn đến nay đã hơn 4 tháng, đã hết thời hạn theo Bộ luật tố tụng hình sự.

Liên quan tới kiến nghị này, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã quyết định gia hạn điều tra thêm 2 tháng do vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp.

Cơ quan liên ngành của tỉnh Bình Dương cũng tiến hành thẩm định các phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng để có căn cứ xử lý.

Click: Xem thêm

Trả lời