Bamboo Airways cong bo duong bay thang Viet Anh

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt – Anh với sự chứng kiến củ…

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Anh với sự chứng kiến của Thủ tướng - Ảnh 1.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt – Anh và ra mắt tổng đại lý tại Anh dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính – Ảnh: TUẤN LINH

Lễ công bố diễn ra lúc 11h30, ngày 31-10 (giờ địa phương) tại thành phố Edinburgh, Scotland, Vương quốc liên kết Anh và Bắc Ireland.

Đây là sự kiện mở màn chuỗi hoạt động của đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu tham gia Hội nghị thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của liên kết Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), thăm làm việc tại Anh và thăm chính thức Pháp.

Trước đó, lúc 7h26 (giờ Anh) ngày 30-10, sau hơn 13 giờ bay không nghỉ, chuyến bay số hiệu QH9051 của Bamboo Airways chở đại tướng Tô Lâm – bộ trưởng Bộ Công an, và đoàn công tác Bộ Công an tháp tùng Thủ tướng trong chuyến công du châu Âu đã hạ cánh xuống phi trường Heathrow (London).

Theo kế hoạch, Bamboo Airways đưa vào khai thác các đường bay thẳng thường lệ từ Hà Nội  và TP.HCM với London và ngược lại từ cuối năm 2021, khi được sự cho phép của chính phủ hai nước. Tổng tần suất ban sơ dự kiến là 6 chuyến khứ hồi/tuần với 2 đường bay và sẽ bay thường nhật từ năm 2022.

Các chuyến bay từ Việt Nam tới Anh được khai thác bằng tàu bay thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner, dự kiến đón trả khách tại nhà ga số 2 của phi trường Heathrow (London) – là 1 trong 10 phi trường hàng đầu thế giới.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Anh với sự chứng kiến của Thủ tướng - Ảnh 2.

Chuyến bay QH9051 của Bamboo Airways hạ cánh tại phi trường quốc tế Heathrow, thủ đô London, Anh ngày 30-10 – Ảnh: TUẤN LINH

Phát biểu tại buổi lễ, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại liên kết Vương quốc Anh và Bắc Ireland, kiêm nhiệm Ireland Nguyễn Hoàng Long khẳng định: “Việc mở đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và Anh của Hãng hàng không Bamboo Airways chính là một trong những trọng tâm chiến lược của quan hệ song phương. Đồng thời các chuyến bay đóng góp vào việc tăng cường giao thương, giao lưu quần chúng, đặc biệt là phục vụ cho cộng đồng hơn 100.000 kiều bào đang làm việc, học tập, và sinh sống tại Vương quốc Anh”.

Còn chủ tịch Bamboo Airways – ông Trịnh Văn Quyết tỏ bày kỳ vọng: “Một đường bay thẳng Việt – Anh đầu tiên do hãng bay tư nhân Việt Nam trực tiếp vận hành, cung cấp dịch vụ hàng không định hướng chuẩn 5 sao là một sự tái khẳng định thuyết phục về năng lực điều hành và cơ sở vật chất của hãng bay trong nước, cũng như toàn ngành hàng không Việt Nam. Đây sẽ là minh chứng sống động tiếp theo cho khả năng đáp ứng và duy trì những chuẩn mực cao nhất về hàng không, từng bước đưa các hãng bay Việt Nam vươn lên vị thế cạnh tranh mới trên thị trường quốc tế”.

Bamboo Airways công bố đường bay thẳng Việt - Anh với sự chứng kiến của Thủ tướng - Ảnh 3.

Lễ ký kết chính thức giữa chủ tịch Bamboo Airways – ông Trịnh Văn Quyết và chủ tịch APG – ông Richard Burgess trước sự chứng kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính – Ảnh: TUẤN LINH

Cũng tại sự kiện, Bamboo Airways ra mắt APG UK – tổng đại lý đại diện cho hãng tại thị trường Anh. APG UK là một phần trong mạng lưới APG toàn cầu – đơn vị cung cấp biện pháp hàng không và du lịch uy tín thế giới, và là một trong những tổ chức đại diện GSA hàng không hàng đầu khu vực. APG là đối tác của hơn 200 hãng hàng không, với hơn 111 văn phòng trên khắp thế giới và bao phủ 170 thị trường.

Với vai trò là tổng đại lý đại diện thị trường Anh của Bamboo Airways, APG UK sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận chuyển hàng không của hãng; xúc tiến bán hàng và các hoạt động marketing, nghiên cứu thị trường; phối hợp quản lý chính sách dịch vụ khách hàng, chăm sóc khách hàng và khai thác chuyến bay tại Anh…

Để phục vụ cho kế hoạch bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng Anh nói riêng thuận tiện và an toàn, Bamboo Airways đã và đang hăng hái hợp tác với Hiệp hội Hàng không quốc tế (IATA) trong việc ứng dụng hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass, để sẵn sàng đưa vào ứng dụng IATA Travel Pass trên các chuyến bay quốc tế tiếp theo.

Click: Xem thêm

Trả lời