LCK

Ban tổ chức LCK chuẩn bị cho Asian Games 2022, công bố thể thức chọn v…

Ban tổ chức LCK thậm chí còn lên kế hoạch cho tình huống vô địch MSI 2022 để chia vé CKTG 2022.

Theo thể thức mới từ năm 2021, khu vực giành chức vô địch giải đấu MSI sẽ có thêm 1 vé tham gia CKTG cùng năm. Để thích ứng với thể thức mới này, LCK cũng đã công bố những điều luật mới để chọn đại diện tham gia CKTG 2022.

RNG đã đem về cho LPL thêm một suất tham gia CKTG vào năm 2021.

Cụ thể hơn, nếu đại diện LCK giành chức vô địch MSI 2022 và có 4 vé tham gia CKTG 2022 thì cách chia vé sẽ thay đổi như sau:

Đội vô địch LCK Mùa Hè có vé vào thẳng CKTG 2022 với vị trí hạt giống số 1, đội có nhiều điểm Championship Points nhất (không tính đội vô địch mùa hè) sẽ giành vé nhân cách hạt giống số 2.

Hai đội tuyển nhiều điểm Championship Points nhất (không tính đội đã có vé) sẽ cạnh tranh tấm vé hạt giống số 3. Đội thua ở trận đấu này sẽ thi đấu với đội thắng cặp trận giữa hai đội top 3-4 (Championship Points) để cạnh tranh tấm vé hạt giống số 4. Trong trường hợp LCK chỉ có 3 vé tham gia CKTG, hạt giống số 3 sẽ được lựa chọn theo thể thức thông thường.

Các đội tuyển LCK sẽ thi đấu với tần suất cao ngang ngửa VCS Mùa Đông 2021.

Bên cạnh đó, LCK Mùa Xuân 2022 cũng sẽ diễn ra với lịch thi đấu dày đặc hơn, điều này nhằm tạo thời gian trống dành cho quá trình tuyển chọn đại diện cho Hàn Quốc tham gia Asian Games 2022 tại Hàng Châu.

Vì vậy, LCK Mùa Xuân 2022 sẽ được tổ chức 5 ngày 1 tuần (từ Thứ 4 đến Chủ Nhật), mỗi ngày sẽ có 2 trận đấu. Dự kiến vòng bảng của giải đấu sẽ khởi đầu từ ngày 12/1 và kết thúc sau 2 tháng như VCS Mùa Đông 2021 (không tính nghỉ tết Ta).

LCK

sau hết, ban tổ chức LCK sẽ công bố thêm một vị trí trong các đội tuyển là “Power Analyst” (tạm dịch Nhà phân tách Sức Mạnh). Về cơ bản, Power Analyst sẽ có một số quyền hạn của HLV để theo dõi, phân tách các trận đấu một cách hiệu quả nhất có thể. Tuy nhiên, các đội tuyển không bắt buộc phải có Power Analyst.

Xem thêm: Nữ streamer LMHT tìm ra cách livestream duy nhất làng game giúp người xem đỡ tốn công ‘check map’Click: Xem thêm

Trả lời