Benh nhan nhiem Omicron dau tien tai Viet Nam da

Bệnh nhân nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã xuất viện

Cuối giờ sáng nay, 2.1, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 có thông cáo báo chí xác nhận, bệnh nhân nhiễm Covid-19 biến chủng Omicron đầu tiên được phát hiện ở Việt Nam đã ra viện.

Bệnh nhân nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã xuất viện - ảnh 1

bữa nay, 2.1, sau gần 2 tuần được cách ly y tế, theo dõi tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 (Hà Nội), bệnh nhân Covid-19 nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam được ra viện.

Trước đó, ngày 19.12.2021, bệnh nhân K.V.H.M đi trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam, nhập cảnh qua cửa khẩu phi trường quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Sau nhập cảnh, bệnh nhân được xét nghiệm PCR khẳng định kết quả dương tính với Sar-CoV-2. Ngay sau đó, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã tiến hành giải trình tự gen trên mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân này, kết quả xác định bệnh nhân K.V.M.H nhiễm biến chủng Omicron.

Bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly biệt lập của bệnh viện và được theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt, đảm bảo không lây nhiễm cho cộng đồng và an toàn cho công tác phòng chống dịch tại Bệnh viện T.Ư Quân đội 108.

Bệnh nhân nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã xuất viện

n

Sau 2 tuần theo dõi sức khỏe, bệnh nhân K.V.H.M không có triệu chứng bệnh, sinh hoạt thông thường và được xét nghiệm âm tính lần cuối ngày 1.1.2022. thời khắc nhập viện, bệnh nhân này đã được chẩn đoán: Covid-19 không triệu chứng, nguy cơ thấp.

“bữa nay, 2.1, bệnh nhân đã được ra viện theo quy định, chỉ dẫn của Bộ Y tế”, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 xác nhận.

Đại diện bệnh viện cho hay: “Sau khi bệnh nhân ra viện, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 tiếp tục kết hợp với gia đình theo dõi và quản lý sức khỏe của bệnh nhân tại gia đình và đảm bảo an toàn cho cộng đồng”.

Đồng thời, bệnh viện khuyến cáo với người dân nên tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế, thực hành “5K + tiêm vắc xin Covid-19”, đặc biệt lưu ý đối với nhóm nguy cơ cao như người cao tuổi, có bệnh lý nền…

Bệnh nhân nhiễm Omicron đầu tiên tại Việt Nam đã xuất viện - ảnh 2Click: Xem thêm

Trả lời