Binh Phuoc dung dan doan xe ca nhan qua tinh

Bình Phước dừng dẫn đoàn xe cá nhân qua tỉnh

Từ bữa nay, cảnh sát giao thông Bình Phước dừng việc dẫn các đoàn xe cá nhân đi qua địa phương, chỉ trực chốt kiểm tra ở khu vực giáp ranh liên tỉnh.

Động thái được UBND Bình Phước đưa ra khi vận dụng Nghị quyết 128 của Chính phủ về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Người dân đi qua tỉnh để tới địa phương khác khi qua chốt chỉ cần tiêm đủ liều vaccine (liều thứ 2 đã tiêm 14 ngày) hoặc khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng. Người chưa tiêm hoặc tiêm một mũi phải có chứng thực xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ. Với quy định này, cảnh sát sẽ không dẫn đoàn như trước đây. Riêng xe luồng xanh cần quét mã QR.

Người dân các tỉnh Tây Nguyên đi theo đoàn được CSGT Bình Phước dẫn qua tỉnh ngày 13/10. Ảnh: Văn Trăm

Đoàn người từ Tây Nguyên về miền Đông được CSGT Bình Phước dẫn qua tỉnh ngày 13/10. Ảnh: Văn Trăm

Đợt bùng phát dịch vừa qua, số đứa ở các tỉnh Đông Nam Bộ đi xe máy về quê tăng mạnh, trong đó một lượng lớn đi qua cửa ngõ Bình Phước. Đại tá Lâm Văn Long, Phó giám đốc Công an Bình Phước cho biết, từ 2/10 đến 16/10, tỉnh đã tiếp thu, dẫn 84 đoàn với hơn 82.000 người, bố trí 77 lượt xe khách chở hơn 4.400 người đi bộ qua địa bàn tỉnh về Tây Nguyên và ngược lại. Từ 6/10, người về quê giảm dần, trung bình mỗi ngày khoảng 1.200 người. Trong khi đó, ba ngày qua số người từ các tỉnh Tây Nguyên về Đông Nam Bộ lại tăng mạnh.

Cho rằng tỷ lệ phủ vaccine của tỉnh còn thấp, Bình Phước đánh giá ở mức an toàn dịch tại địa phương ở cấp độ 2 – “vùng vàng”. Các cơ sở sản xuất, mua bán, như quán café, giải khát, ăn uống… được hoạt động, phục vụ không qua 50% số chỗ. Khách sạn, cơ sở mua bán tạm cư được hoạt động không quá 50% công suất. Đám cưới, đám tang tổ chức không quá 30 người trong cùng một thời khắc và có sự giám sát của UBND cấp xã, phường, thị trấn…

Tỉnh vẫn tiếp tục tạm ngừng hoạt động của nhiều dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như: karaoke, quán bar, vũ trường, massage, spa, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc trong phòng kín máy lạnh, rạp chiếu phim…

Phước Tuấn – Văn Trăm

Click: Xem thêm

Trả lời