BlizzConline 2022 da bi huy nhung van se co thong

BlizzConline 2022 đã bị huỷ nhưng vẫn sẽ có thông tin về những tựa gam…

Activision Blizzard đã hủy bỏ BlizzConline 2022 sau những tranh biện gần đây, nhưng các thông tin về game vẫn đang được cập nhật.

BlizzConline 2022

BlizzCon là sự kiện hàng năm do Blizzard Entertainment tổ chức để giới thiệu các thương hiệu game lớn của mình bao gồm Warcraft, StarCraft, Diablo, Hearthstone, Heroes of the Storm và Overwatch.

Nhà phát triển Blizzard Entertainment đã hủy bỏ sự kiện BlizzConline 2022 của mình, nhưng họ cũng hứa hẹn các thông tin của những tựa game sẽ vẫn được công bố bất chấp sự kiện trực tuyến không được tổ chức. Tháng 2 hàng năm kể từ năm 2005, BlizzCon cung cấp cho người tham gia các tiết lộ và cập nhật của các tựa game như World Of Warcraft, cùng với các giải đấu đặc biệt, các cuộc thi nghệ thuật và cosplay, các bản demo.

Đầu năm nay, Blizzard đã hủy bỏ sự kiện trực tiếp theo kế hoạch của BlizzCon 2021 do đại dịch COVID-19 đang diễn ra, thay vào đó tổ chức một buổi giới thiệu online có tên BlizzConline 2021. Sự kiện này dự kiến có buổi Hỏi & Đáp liên quan đến bản mở rộng World Of Warcraft Shadowlands, giới thiệu cho các sản phẩm như Overwatch và Diablo và thậm chí là một buổi trình diễn trực tiếp của Metallica. BlizzConline 2022 đáng ra sẽ được tổ chức tương tự, nhưng hiện thời có vẻ như sự kiện vào năm tới sẽ không diễn ra.

BlizzConline 2022

BlizzConline – sự kiện trực tuyến đầu tiên của Blizzard, sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến 20 tháng 2 năm 2021.

Vào ngày 26 tháng 10, Blizzard thông tin rằng BlizzConline 2022 bị hủy bỏ. Sự kiện trực tuyến ban sơ được lên lịch phát vào tháng hai. Trong một tuyên bố gần đây, Blizzard  giảng giải rằng quyết định này được đưa ra vì mong muốn “lùi lại” và chuyển hướng tập trung sang “hỗ trợ các nhóm của chúng tôi và xúc tiến quá trình phát triển trải nghiệm của chúng tôi”. Tuy nhiên, Blizzard đã trấn an người hâm mộ rằng họ vẫn sẽ chia sẻ các thông tin và cập nhật của các trò chơi của mình trong những tháng tới, nói rằng họ kiêu hãnh về “những đội ngũ của mình và những tiến bộ mà họ đã đạt được trong các trò chơi của chúng tôi”.

mặc dầu Blizzard không trực tiếp xác nhận điều này là lý do khiến BlizzConline 2022 bị hủy, nhưng nhà phát triển gần đây đã rơi vào tình trạng hỗn loạn về PR và rắc rối pháp lý do nhiều cáo buộc lạm dụng, quấy rối tình dục và phân biệt đối xử trong tổ chức của họ trong những năm qua. Bang California đã đệ đơn kiện Blizzard vào tháng bảy sau cuộc điều tra kéo dài hai năm và trong thời gian sau đó, thậm chí có nhiều cáo buộc đã được phanh phui – bao gồm cả những cáo buộc rằng phòng ban nhân sự của Activision Blizzard đã cắt bỏ tài liệu liên quan đến cuộc điều tra. Trong mùa hè, các viên chức của Activision Blizzard đã tổ chức một cuộc biểu tình để yêu cầu đối xử công bằng, các giám đốc điều hành cấp cao như chủ tịch Blizzard Entertainment – J. Allen Brack đã từ nhiệm và hơn 20 viên chức khác đã bị khiển trách thậm chí bị xa thải hoàn toàn vì vai trò của họ trong hành vi sai trái bị cáo buộc.

Activision Blizzard đã nhận không ít tranh biện trong năm qua và những nỗ lực nhằm giảm bớt hình ảnh tiêu cực của tổ chức. Có thể do những phát triển gần đây, Blizzard đã quyết định tạm dừng BlizzConline 2022 để có khả năng tập trung lại vào việc hỗ trợ tốt hơn cho các nhà phát triển đằng sau các tựa game của mình. Tuy nhiên, điều này dường như không ngăn tổ chức đưa ra các thông tin về trò chơi sẽ được giới thiệu trong BlizzConline 2022, nếu chúng không bị hủy bỏ.

Xem thêm: Marvel’s Spider-Man ‘suýt’ giết Harry Osborn thay vì dì MayClick: Xem thêm

Trả lời