Bo Y te tam dinh chi cong tac giam doc

Bộ Y tế tạm đình chỉ công tác giám đốc vừa bị khởi tố của Bệnh viện Bạ…

Bộ Y tế tạm đình chỉ công tác giám đốc vừa bị khởi tố của Bệnh viện Bạch Mai - Ảnh 1.

Bệnh viện Bạch Mai – Ảnh: L.ANH

Theo thông tin vừa phát đi của Bộ Y tế, ngày 21-10, sau khi Viện Kiểm sát quần chúng tối cao phê chuẩn, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Quang Tuấn – nguyên giám đốc, nguyên chủ tịch hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội, hiện nay là giám đốc Bệnh viện Bạch Mai.

Lý do trong thời gian giữ chức giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội (thuộc Sở Y tế Hà Nội), chủ tịch hội đồng mua sắm Bệnh viện Tim Hà Nội đã “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Cũng theo thông tin, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã họp, thống nhất và Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định số 4897 ngày 21-10, đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Quang Tuấn cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Đồng thời, để đảm bảo ổn định các hoạt động khám, chữa bệnh của Bệnh viện Bạch Mai, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã thống nhất và Bộ trưởng Bộ Y tế giao ông Dương Đức Hùng – phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – thực hành quyền chức trách, nhiệm vụ của chủ tịch hội đồng quản lý Bệnh viện Bạch Mai.

Giao ông Đào Xuân Cơ – phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai – phụ trách quản lý, điều hành Bệnh viện Bạch Mai.

Ban cán sự Đảng Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi Đảng bộ quận Đống Đa, Hà Nội, địa bàn có trụ sở chính Bệnh viện Bạch Mai, và Đảng bộ Bệnh viện Bạch Mai biết và xử lý theo quy định của Điều lệ Đảng.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt quy mô vào loại lớn nhất ở Việt Nam, trước năm 2020 bình quân mỗi ngày có 6.000 người bệnh đến khám, 3.000 – 4.000 người bệnh điều trị nội trú.

Năm 2020, cựu giám đốc và cựu phó giám đốc cùng một số viên chức của bệnh viện đã bị tạm giam hoặc khởi tố để điều tra do liên quan đến việc nâng khống giá một số thiết bị y tế đầu tư diện xã hội hóa vào bệnh viện. Đến nay, đương kim giám đốc của bệnh viện bị khởi tố.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, giám đốc vừa bị đình chỉ công tác, năm nay 54 tuổi, là giáo sư, tiến sĩ và chuyên gia về tim mạch can thiệp. Ông cũng có nhiều năm làm việc tại Viện Tim mạch quốc gia, Bệnh viện Bạch Mai trước khi chuyển sang Bệnh viện Tim Hà Nội làm giám đốc, rồi quay trở lại làm giám đốc Bệnh viện Bạch Mai kể từ tháng 3-2020.

Thời gian qua, ông Tuấn kiêm nhiệm giám đốc Bệnh viện Bạch Mai và giám đốc Trung tâm Hồi sức bệnh nhân COVID-19 do Bệnh viện Bạch Mai phụ trách tại TP.HCM.

Click: Xem thêm

Trả lời