Ca phe Culi va ca phe Cherry 3

Cà phê Culi và cà phê Cherry

Cà phê Culi Là những hạt cafe to tròn. Đặc biệt là trong một trái chỉ có duy nhất một hạt. Vị đắng gắt, hương thơm đắm say, hàm lượng cafein cao, nước màu đen sánh. Đó là quá trình phối hợp tinh túy của sự độc nhất.

Ca phe Culi va ca phe Cherry 1

Cà phê Cherry hay còn gọi là cà phê mít gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa.

Loại này không được phổ biến lắm. Nhưng đây là loại có khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt và năng suất rất cao.

Được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên.

Cherry mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ của một loài cây trưởng thành dưới nắng và gió của Cao Nguyên.

Ca phe Culi va ca phe Cherry 2

Hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp.

Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của Cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái.

Cherry rất phù hợp với thị hiếu của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái

Cách C.Biến cafe

Cà phê là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein và được sử dụng rộng rãi. Từ những hạt cafe chín mọng, được thu hoạch và tách vỏ, phơi khô. Sau đó được rang lên để tạo nên một hương vị café như chúng ta đang uống hiện giờ. Cà phê được trồng ở các vùng Tây Nguyên như: Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk… với số lượng rất lớn.

Ca phe Culi va ca phe Cherry 3

Hiện nay, cây café được trồng tại hơn 50 quốc gia trên T.Giới, trong đó có một số nước xuất khẩu cà phê. Đặc biệt Việt Nam chúng ta có một lượng xuất khẩu café rất lớn. Năm 2009, Brasil là nước sản xuất cafe lớn nhất thế giới, tiếp đó là Việt Nam, Indonesia và COL.

Hạt cafe Arabica được trồng ở châu Mỹ La tinh, Đông Phi, bán đảo Ả Rập hay châu Á. Hạt cafe Robusta được trồng nhiều ở Tây và Trung Phi, phần lớn ĐNÁ và ở một mức độ nào đó là Brasil. Mang lại giá trị lớn trong tỉ trọng xuất nhập của cả nước. Hạt cafe được lấy từ hạt của các loài cây thuộc họ cà phê (Rubiaceae).

Trả lời