Ca phe hat la gi 1

Cà phê hạt là gì

Đây là những quả hạch bên trong trái cây màu đỏ hoặc màu tím thường được gọi là một quả mọng. Cũng giống như những quả mọng thng thưng. Mặc dù có hình thức là các hạt café, trong tiếng Anh, chúng được gọi là “đậu” (bean) vì sự giống nhau của họ đậu thật sự.
Hai giống quan trọng nhất về kinh tế của cây cà phê là hạt café Arabica và Robusta, chiếm 65-70% lượng café được sản xuất trên toàn thế giới là Arabica và 30% là cà phê Robusta, hạt Arabica gồm 0,8*1,4% caffeine và hạt Robusta bao gồm 1,7*4% caffeine.
Cà phê Robusta được trồng ở độ cao dưới 600m, ở nơi có khí hậu nhiệt đới. Vì vậy có mặt ở nhiều nước. Việt Nam đa số trồng và xuất khẩu loại cà phê Robusta.

Ca phe hat la gi 2

Cà phê hạt Robusta hay còn gọi là cà phê vối thuộc loài thực vật Coffea Canephora Pierre ex A. Froehner. Hạt café Robusta hình bàn cầu tròn, hơi dài, rãnh thẳng và thường là 2 hạt trong 1 trái. Cà phê Robusta có mùi thơm dịu’, vị đắng gắt, nước có màu nâu sánh, không chua, ẩn ý lượng cafein vừa đủ.

Ca phe hat la gi 3

Cà phê hạt còn được gọi là cà phê chè. Hạt café Arabica khi pha cho nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị đắng rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn, đặc biệt có vị hơi chua.

Ca phe hat la gi 4

Cà phê hạt hay còn gọi là café mít có vị chua, nó mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ. Hạt café vàng, sáng bóng đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác sảng khoái với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái hòa quyện nhau