Gia cong cafe la gi 2

Cà Phê Nhân

phê nhân

Cà phê được xem là một loại đồ uống rất phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Cà phê có rất nhiều loại và từng loại sẽ mang lại những lợi ích khác nhau và đáp ứng những nhu cầu, sở thích khác nhau của người tiêu dùng.

Trong đó, có loại cà phê nhân xô ắt hẳn đã không còn xa lạ gì đối với những tín đồ cà phê, tuy nhiên, có nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ về loại cà phê nhân xô là gì cũng như công dụng của nó. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu cafe nhân xô là gì?

Dinh nghia ca phe nhan xanh 2

Cà phê nhân xô hay còn được gọi là café nhân, cafe xô, café sống,…. Đây là một loại cà phê chỉ trải qua khâu tách vỏ mà chưa qua bất kỳ quá trình C.Biến hoặc xử lý, tức là một loại cafe thô.

Để có được S.Phẩm café nhân xô này, những quả cafe chín đỏ sẽ được người trồng trọt thu hoạch và đem đi phơi khô. Sau đó chúng sẽ được sấy và trải qua quá trình bóc vỏ. Từ đây sẽ cho ra thành phẩm café nhân xô.

Café nhân xô này phải qua những khâu C.Biến như gạn lọc, rang, xay,… thì mới cho ra thành phẩm cà phê được bán và sử dụng trên thị trường.

Cà phê nhân xô mang những đặc điểm như thế nào?

Ca phe nhan xanh 1 1

Cà phê nhân xô là loại cà phê có độ ẩm tương đối thấp, chỉ từ 12% đến 13%, vì đặc điểm này thành ra café nhân xô bảo quản được trong một thời gian tương đối dài mà hương vị đặc trưng vốn có của nó sẽ không về bị suy giảm.

Có thể thấy rõ, đối với mỗi loại café khác nhau thì người dùng sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau. Đặc biệt là đối với loại café Culi, loại cà phê này mang trong minh những đặc điểm khác biệt như chứ hàm lượng caffeine cao bởi thế hương vị nó mang lại cũng đậm đà hơn những loại cà phê thường nhật. Chẳng hạn:

Đối với café nhân xô Robusta

Loại café này sở hữu đặc điểm là có hạt mềm, mùi hương của nó cũng tương tự như mùi hương của hạt đậu phộng tươi. Loại này sẽ có mùi giống như cao su cháy sau khi được rang chín.

Một hàm lượng caffeine tương đối cao có trong loại café nhân xô Robusta này do đó nó sẽ mang lại một vị đắng rất đậm. So với loại café Robusta nguyên bản của nó thì loại cafe Culi Robusta thì vị đắng còn đầm và mùi thơm ngào ngạt hơn rất nhiều.

Cac phuong phap so che cafe 1

Đối với café nhân xô Arabica

So với loại cà phê nhân xô Robusta thì đối với loại Arabica này, nó có hạt cứng hơn nhiều. Bên cạnh đó, Arabica có nồng độ caffeine thấp hơn Robusta và vị của nó hơi chua. Tuy nhiên nó lại có mùi thơm hơn loại Robusta.

Tương tự thì đối với loại Culi Arabica sẽ mang lại mùi thơm nồng nàn hơn cũng như hương vị chua hơn so với nguyên bản cafe Arabica.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: hot.net.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời