Gia cong cafe la gi 2

Cà Phê Nhân

phê nhân

Cà phê được xem là một loại đồ uống rất phổ biến và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên T.Giới, trong đó có Việt Nam. Cà phê có rất nhiều loại và từng loại sẽ mang lại những lợi ích khác nhau và đáp ứng những nhu cầu, thị hiếu khác nhau của người tiêu dùng.

Trong đó, có loại café nhân xô ắt hẳn đã không còn xa lạ gì đối với những tín đồ cafe, tuy nhiên, có nhiều người tiêu dùng vẫn chưa hiểu rõ về loại cà phê nhân xô là gì cũng như công dụng của nó. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu cà phê nhân xô là gì?

Dinh nghia ca phe nhan xanh 2

Cà phê nhân xô hay còn được gọi là café nhân, café xô, cà phê sống,…. Đây là một loại cafe chỉ trải qua khâu tách vỏ mà chưa qua bất kỳ quá trình C.Biến hoặc xử lý, nghĩa là một loại café thô.

Để có được S.Phẩm cafe nhân xô này, những quả cafe chín đỏ sẽ được người trồng trọt thu hoạch và đem đi phơi khô. Sau đó chúng sẽ được sấy và trải qua quá trình bóc vỏ. Từ đây sẽ cho ra thành phẩm café nhân xô.

Café nhân xô này phải qua những khâu chế biến như sàng lọc, rang, xay,… thì mới cho ra thành phẩm café được bán và sử dụng trên thị trường.

Cà phê nhân xô mang những đặc điểm như thế nào?

Cà phê nhân xô là loại cafe có độ ẩm tương đối thấp, chỉ từ 12% đến 13%, vì đặc điểm này bởi thế cà phê nhân xô bảo quản được trong một thời gian tương đối dài mà hương vị đặc trưng vốn có của nó sẽ không về bị suy giảm.

Có thể thấy rõ, đối với mỗi loại cà phê khác nhau thì người dùng sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau. Đặc biệt là đối với loại cafe Culi, loại cafe này mang trong minh những đặc điểm khác biệt như chứ hàm lượng caffeine cao bởi thế hương vị nó mang lại cũng đậm đà hơn những loại café thường ngày. Chẳng hạn:

Đối với cà phê nhân xô Robusta

Dinh nghia ca phe nhan xanh 1

Loại cà phê này sở hữu đặc điểm là có hạt mềm, mùi hương của nó cũng tương tự như mùi hương của hạt đậu phộng tươi. Loại này sẽ có mùi giống như cao su cháy sau khi được rang chín.

Một hàm lượng caffeine tương đối cao có trong loại cafe nhân xô Robusta này do đó nó sẽ mang lại một vị đắng rất đậm. So với loại cafe Robusta nguyên bản của nó thì loại cà phê culi Robusta thì vị đắng còn đầm và mùi thơm ngào ngạt hơn rất nhiều.

Đối với café nhân xô Arabica

Ca phe nhan xanh la gi 2 1

So với loại café nhân xô Robusta thì đối với loại Arabica này, nó có hạt cứng hơn nhiều. Bên cạnh đó, Arabica có nồng độ caffeine thấp hơn Robusta và vị của nó hơi chua. Tuy nhiên nó lại có mùi thơm hơn loại Robusta.

Tương tự thì đối với loại Culi Arabica sẽ mang lại mùi thơm nồng nàn hơn cũng như hương vị chua hơn so với nguyên bản café Arabica.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: hot.net.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời