Ca phe nhan xanh la gi 2 1

Cà phê nhân là gì?

phê nhân là gì?

Những hạt cafe xanh trước khi rang xay và tạo ra một tách cafe hoàn hảo được gọi là cà phê nhân. cà phê nhân là thành phẩm của quá trình sơ chế cà phê tươi khi thu hoạch từ vườn, sau đó dùng một số phương pháp sơ chế (sơ chế khô, sơ chế ướt, sơ chế honey) để tạo ra nhiều hương vị đăc trưng của cà phê.

Cà phê nhân được phân loại theo nhiều cách khác nhau bởi các nhà cung cấp khác nhau, trong đó phân loại theo phương pháp sơ chế là cách dùng khá phổ biến ở Việt Nam.

Ca phe nhan xanh la gi 1 1

Theo lịch sử phát triển của ngành cà phê, hiện giờ có 3 phương pháp sơ chế cà phê chính: Sơ chế ướt (Full Washed) – cho ra vị nguyên bản của cafe, Phơi khô tự nhiên (Natural) – cách thức truyền thống lâu đời nhất, và sơ chế honey (Honey Processing) – đa dạng hương vị với nhiều mức độ khác nhau.

Tùy vào khí hậu, môi trường, vùng trồng và giống cà phê mà phương pháp sơ chế cà phê nhân sẽ được tuyển lựa để sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ, cách thức phơi khô thiên nhiên sẽ thích hợp với những vụ mùa cà phê có thời tiết khô nóng kéo dài, cách thức sơ chế ướt phù hợp cho những vùng trồng café có nguồn nước dồi dào, môi trường nhiệt đới nóng ẩm, hay cân nhắc đến lượng nhân công để đưa ra chọn lọc tối ưu nhất.

Phương Pháp Sơ Chế Ướt (Full Washed)

Phương pháp sơ chế ướt tức là trái cafe tươi sẽ được tách vỏ lấy hạt ngay khi mới thu hoạch và vẫn còn độ ẩm.

Quy trình sơ chế ướt café bao gồm một số bước cơ bản như ủ lên men trái cafe đến khi có thể tách hạt cafe nhân ra khỏi trái – hoặc cho trái cà phê chín vào một loại máy xát vỏ chuyên dụng để tách lấy hạt cafe nhân.

Cac phuong phap so che cafe 1

Một khi các hạt café nhân xanh được lấy ra, chúng sẽ được rửa sạch một lần nữa để loại bỏ chất nhầy có trong phần thịt và vỏ của trái cà phê, sau đó đem cà phê nhân đi phơi khô trên những mảng sân hoặc các tấm phảng lớn, hoặc theo xu thế phát triển ngày nay, cà phê nhân sẽ được phơi trên giàn trong nhà kính để cho ra những hạt cà phê chất lượng nhất.

Hương vị của ly cà phê thành phẩm từ phương pháp sơ chế ướt được cho là “trong sáng” hơn những phương pháp khác bởi quy trình sơ chế ướt loại bỏ đi những ảnh hưởng khác từ trái cafe nên không gây ra nhiều tương tác đến cafe nhân bên trong.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: hot.net.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời