Ca phe Robusta la gi 2

Cà phê Robusta là gì

Cà phê Robusta là loại café được sản xuất nhiều thứ hai trên thế giới. Như tên gọi gợi ý, hạt Robusta vừa cứng vừa có khả năng miễn nhiễm với nhiều loại bệnh. Loại hạt cà phê này P.Triển tốt nhất trong khí hậu nóng với lượng mưa không đều và có thể phát triển ở một số độ cao một mực.

So với hạt café Arabica, những hạt cafe phát triển trên cây Robusta có gấp đôi lượng caffein trong đó, có nghĩa là chúng là một tuyển lựa tuyệt vời để mang đến hương vị đậm đà hơn.

Ca phe Robusta la gi 1

Hạt cà phê cũng Robusta có kết cấu mịn và người ta thường nói rằng chúng thậm chí còn có hương vị chút sô cô la nhẹ, điều này khiến chúng trở thành lý tưởng khi dùng chung với sữa và đường (có nhẽ như một loại cafe đá).

Được trồng ở độ cao dưới 600m, khí hậu nhiệt đới, cho nên Robusta có mặt ở nhiều nước hơn (ở Việt Nam loại này chiếm hơn 90%). Việt Nam có tổng lượng chiếm 1/3 lượng cà phê tiêu thụ trên toàn T.Giới. Robusta có hạt nhỏ hơn Arabica, và được sấy trực tiếp chứ không phải lên men. Vị đắng chiếm cốt tử. Loại này uống đậm đà hơn.

Cách chế biến cà phê

Cà phê là một loại thức uống màu đen có chứa chất caffein và được S.Dụng rộng rãi. Từ những hạt café chín mọng, được thu hoạch và tách vỏ, phơi khô. Sau đó được rang lên để tạo nên một hương vị cà phê như chúng ta đang uống hiện nay. Cà phê được trồng ở các vùng Tây Nguyên như: Kon Tum, GL, Đăk Lăk… với số lượng rất lớn.

Ca phe Robusta la gi 2

Hiện nay, cây café được trồng tại hơn 50 quốc gia trên T.Giới, trong đó có một số nước X.Khẩu cà phê. Đặc biệt Việt Nam chúng ta có một lượng xuất khẩu cafe rất lớn. Năm 2009, Brasil là nước S.Xuất café lớn nhất T.Giới, tiếp đó là Việt Nam, IDN và Colombia.

Hạt cafe Arabica được trồng ở châu Mỹ La tinh, Đông Phi, bán đảo Ả Rập hay châu Á. Hạt cafe Robusta được trồng nhiều ở Tây và Trung Phi, phần lớn ĐNÁ và ở một chừng độ nào đó là Brasil. Mang lại giá trị lớn trong tỉ trọng xuất nhập của cả nước. Hạt café được lấy từ hạt của các loài cây thuộc họ café (Rubiaceae).

Trả lời