Dinh nghia ca phe nhan xanh 2

Cà phê theo chủng loại

Cà phê theo chủng loại

Về cơ bản, cà phê nhân xanh hiện nay có hai chủng loại chủ yếu là Arabica và Robusta.

– Đối với Arabica: đây là giống cafe được trồng ở những nơi cao ráo, khoáng đãng. Mặc dù khả năng kháng bệnh, chống sâu không cao nhưng chất lượng cuối cùng của giống này mang lại nhiều hơn.

– Đối với Robusta: được cho là chủng loại có khả năng chống sâu bệnh tốt, sản lượng cao. Tuy nhiên Robusta có chất lượng nhân xanh vẫn còn bị hạn chế, thiếu phong phú trong hương vị.

Ca phe theo chung loai 1 1

 

 

Cà phê theo chủng loại

THEO PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN

– Sơ chế ướt (Washed): trái cafe tươi được mang đi xát vỏ và rửa sạch lớp nhầy sau đó đem đi phơi. Cà nhân xanh sau khi phơi khô có màu vàng xanh sáng. Thường xót lại lớp vỏ lụa nhỏ ở rãnh

– Sơ chế bán ướt (Honey): tương tự như bước trước nhất của sơ chế ướt, tuy nhiên không rửa bỏ lớp nhầy. Nhà sản xuất phơi căn nguyên cà được bọc bởi lớp nhầy phía ngoài. Kết thúc quá trình phơi khô, nhân cafe có màu hơi vàng sẫm mật ong.

– Sơ chế khô (Natural): là quá trình cà phê được phơi nguyên cùng với vỏ. Đến lúc khô, nó mới được mang đi xát vỏ. Hạt cà phê nhân có màu xanh vàng sẫm, hương vị sau khi rang pha mang nhiều nốt đa dạng hơn.

ÁP DỤNG CỦA CÀ PHÊ NHÂN XANH

Ca phe theo chung loai 2 1

Ngoài việc là một sản phẩm thức uống thơm ngon sau khi rang, được gọi là cà phê, cà nhân xanh còn có rất nhiều công dụng mà bạn chẳng thể ngờ đến.

Chiết xuất cafe nhân xanh ngày càng trở thành phổ biến, đặc biệt trong lĩnh vực sức khỏe. Trong cà phê nhân xanh có chứa nhiều axit chlorogenic. Đây là hợp chất có tác dụng chống oxi hóa mạnh và ức chế đột biến, chống các khối u. Chiết xuất café xanh thành dạng bột làm tăng thảo luận chất, đốt cháy chất béo và đường, cải thiện được cân nặng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM Dịch vụ LOVA
– địa chỉ: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.Hồ Chí Minh
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời