Cac phuong phap so che cafe 2

Các phương pháp sơ chế cafe nổi bật tại lova

Các phương pháp sơ chế cafe nổi bật tại lova

Sơ chế tự nhiên (natural)

Sơ chế tự nhiên – là cách thức sơ chế café được sử dụng phổ biến hiện thời. Theo đó, trái cà phê chín mọng sau khi loại bỏ tạp chất sẽ được phơi trên giàn, thành từng lớp mỏng, đảo trở đều. Quá trình phơi mất khoảng 3 tuần tuỳ điều kiện thời tiết. Với cách thức sơ chế tự nhiên, hạt café sẽ được lưu giữ đầy đủ những hương vị thiên nhiên, trong đó sẽ làm nổi trội vị chocolate, vị trái cây của tách cà phê.

Sơ chế ướt (washed)

Cac phuong phap so che cafe 1

Trái cafe sau khi thu hái sẽ được đưa vào máy tách vỏ thịt. Sau đó cho vào bồn ngâm để lên men. Và cuối cùng là rửa sạch phần thịt còn lại bám trên vỏ thóc rồi đưa đi phơi. Phương pháp sơ chế ướt tạo ra một phẩm chất hương vị cao hơn cho hạt cà phê. Quá trình lên men giúp bảo tồn tối đa lượng axit trong hạt cafe thuần chất. Từ đó giữ lại độ chua đặc trưng tự nhiên của từng loại.

Sơ chế mật ong (honey)

Nguyên tắc cơ bản của phương pháp này là chọn lọc cafe chín từ những vườn cây của nông dân và đem xát vỏ bằng máy. Sau đó, hạt café sẽ được rải trên giàn cao. Phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và có mái nhựa che chắn. Quá trình phơi mất 20-45 ngày trong điều kiện thời tiết thuận tiện. Phương pháp sơ chế mật ong làm bật hương vị trái cây, tăng độ đa dạng hương vị của hạt cafe nhân.

Arabica catimor – cà phê nhân xanh số 1 tại lova

Cac phuong phap so che cafe 2

Các phương pháp sơ chế cafe

Cà phê catimor còn được gọi là cafe chè, tên kh.học là coffee arabica là giống cafe lai chéo cà giữa timor và caturra (timor được lai tạo từ cà phê arabica và robusta).

Cà phê catimor có hàm lượng cafein thấp, chỉ khoảng từ 1 đến 2%. Hạt cafe khi dùng để pha với nước cho ra màu nâu nhạt, sóng sánh vô cùng ấn tượng. Điểm nhấn của loại cà phê này đến từ mùi vị đắng gắt hoà với sự nhẹ nhàng, hấp dẫn, nồng cháy chẳng thể lẫn vào đâu được.

Đặc biệt, khi cảm nhận kỹ, giống cafe này còn có vị hơi chua, lôi cuốn, cực kỳ hợp với khẩu vị người uống. Dư vị đọng lại trong cà phê nồng cháy, có chiều sâu, tạo cảm giác thú vị khó quên.

Là một trong những đơn vị sản xuất cafe nhân xanh arabica catimor s.la hàng đầu việt nam. Kết hợp với trang thiết bị hiện đại và nhân lực chuyên nghiệp. Lova cam kết sẽ mang đến những mẻ nhân xanh tốt nhất.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.Hồ Chí Minh
– Website: lova.Vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời