Ca phe nhan xanh la gi 2 1

Các Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên

Các Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên

Phương pháp sơ chế khô thiên nhiên là ngay khi thu hoạch trái cafe sẽ được mang phơi trực tiếp dưới nắng để giảm lượng nước trong trái café xuống với mức tiêu chuẩn của phương pháp này.

Trái cà phê tươi được giữ nguyên mà không đem đi tách bỏ vỏ và phần thịt trái ngay mà được phơi khô trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Điều này cho phép cà phê nhân bên trong có thời gian ngấm những hương vị tự nhiên từ chính những phần còn lại của trái café đó (vỏ và phần thịt trái cafe).

Ở những quốc gia chú trọng vào sản lượng, các nhà S.Xuất cũng thay thế việc phơi café truyền thống bằng những máy sấy công suất lớn để thu được thành phẩm nhanh hơn, đồng thời họ cũng đánh đổi chất lượng café thu được sẽ thấp hơn.

Cac phuong phap so che cafe 1

 

Hương vị của ly café dùng phương pháp sơ chế khô sẽ không thuần túy mà bị ảnh hưởng bởi hương vị được ngấm vào từ phần thịt của trái cafe.

Tùy vào loại cafe mà hương vị sẽ thay đổi khi được sơ chế khô (tăng vị ngọt, hương tốt hơn…). Phương pháp sơ chế khô đặc biệt được ưa thích ở một số nhà nước có truyền thống lâu đời về cafe như Brazil, Ethiopia và Yemen.

Phương Pháp Sơ Chế Honey (Honey Processed)

Phương Pháp Sơ Chế Khô Tự Nhiên

Ở phương pháp sơ chế Honey này, trái cà phê tươi sau khi được thu hoạch sẽ được đưa vào máy tách vỏ, tuy nhiên chúng sẽ không phải trải qua giai đoạn lên men như cách sơ chế ướt mà được mang đi phơi khô với chất nhầy vẫn dính hoàn toàn hoặc vài phần trên hạt cafe nhân. Trong suốt quá trình phơi khô, hạt cafe cần được đánh giá độ ẩm liên tiếp và đảo đều nhằm tránh bị nhiễm nấm mốc.

Có thể nói rằng, cách thức sơ chế honey là sự kết hợp bởi một nữa quy trình của cách thức sơ chế cafe nhân khô và phương pháp sơ chế cà phê nhân ướt. Dựa vào lượng chất nhầy còn lại trên cafe nhân mà hạt cà phê thành phẩm được xếp vào nhiều loại cấp bậc khác nhau như “black honey”, “red honey”, “gold honey”…

Cac phuong phap so che cafe 2

Với những hạt cà phê nhân cũng có nhiều màu sắc khác nhau được tạo ra từ lượng chất nhầy bám trên hạt café, lượng chất nhầy càng nhiều sẽ tạo ra hạt cà phê nhân có màu càng đậm.

Ngược lại, cafe nhân sơ chế còn lại ít chất nhầy thì sẽ có màu sắc cũng nhạt hơn. Hương vị của ly cà phê cũng sẽ thay đổi theo lượng chất nhầy, hương và độ ngọt cao hơn đối với hạt nhiều chất nhầy và trái lại.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: hot.net.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời