Các ưu điểm tuyệt vời của thảo dược

Các ưu điểm tuyệt vời của thảo dược

1. Những ưu điểm tuyệt vời của thảo dược

-Hầu hết tất cả các loại thảo dược thiên nhiên đều đã được kiểm chứng tác dụng từ lâu, đã được sang lọc và đưa ra những công thức nhất quyt. Một số thảo dược thường được sử dụng như nấm linh chi, nhân sâm, hoàng kỳ, ba kích, lộc nhung… đều là những loại quý hiếm.
-Vì các thảo dược này đều có nguồn gốc từ thiên nhiên nên công dụng chữa bệnh của nó thường thấp hơn so với tân dc y và phải kiên trì sử dụng đều đặn trong một thời gian dài mới thấy hết được tác dụng của nó. Những bài thuốc đông y sử dụng thảo dược thiên nhiên có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không hề gây ra tác dụng phụ hay tác động đến sức khỏe hoặc sinh ra hiện tượng kháng thuốc, phản ứng với thuốc như khi sử dụng tân dc.
-Nhiều loại thảo dược còn có tác dụng cân bằng âm dương trong cơ thể. Thông thường chúng được sử dụng cho những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính, hiểm nguy, nhưng cũng có rất nhiều loại thảo mộc có tác dụng điều trị bệnh cấp tính, hiệu quả rất tốt.Thậm chí có những bài thuốc là sự phi hợp độc đáo mà chỉ người bốc thuốc mới có thể hiểu hết được.

-Những loại thảo dược chữa bệnh này đều có sẵn trong tự nhiên, rất dễ kiếm hoặc dễ trồng. Giá thành lại rẻ hơn rất nhiều so với tân dc y. Nhược điểm độc nht của thảo dược chính là những công đoạn cầu kỳ khi sử dụng. Các bài thuốc thảo dược khi thu hái về thường không sử dụng được ngay mà phải trải qua quá trình sơ chế, sấy khô, sao vàng trên ngọn lửa…tiếp theo là dùng ấm bằng đất nung để sắc thuốc với thời gian kéo dài vài tiếng đồng hồ mới có được một mẻ thuốc. Nhiều người cũng vì lý do này mà ngại sử dụng thảo dược chữa bệnh. Hơn thế nữa, việc uống thảo dược để chữa bệnh phải hết sức kiên trì mới thu được kết quả.

Trả lời