Cach rang ca phe bo ngon tai nha 3

Cách rang cà phê bơ ngon tại nhà

Cách rang cà phê bơ ngon tại nhà

Cà phê là thức uống yêu thích của nhiều người trên thế giới. Trên T.Trường, có rất nhiều loại cà phê bị pha trộn quá nhiều bột bắp, đậu nành,… Thậm chí là hóa chất khiến không ít người hoang mang.

Tuy nhiên, chỉ với vài bước đơn giản trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thể tự rang cho mình những mẻ café nguyên chất, an toàn và thật thơm ngon ngay tại nhà mình.

Rang xay cafe là một trong những yếu tố quan trọng nhất đến hương vị cũng như chất lượng của hạt cafe. Tùy thuộc vào khả năng, cảm nhận và kinh nghiệm của từng người rang, mà cafe sẽ có mùi và hương vị khác nhau.

Cach rang ca phe bo 3

 

giai đoạn rang cafe từ nhiệt độ 180- 250 độ trong khoảng thời gian 18- 25 phút. Hiện nay, sử dụng máy móc để rang cà phê thì thời gian được rút ngắn chỉ còn khoảng 8 phút. Sau khi rang hạt café nở ra khoảng 40 đến 60% nhưng bù lại hạt café mất 14 đến 23% trọng lượng.

Trong quá trình rang, có rất nhiều phả ứng sinh học diễn ra, và kết quả là một loạt chất được hình thành như: dầu café, hương cà phê, chất béo không no…. Và một loại tinh bột được biến đổi thành đường và caramel để tạo thành màu café đặc trưng. Để giữ được mùi hương của café, sau khi rang xong, cần phải làm nguội thật nhanh.

1. Nguyên liệu cần thiết

cà phê hạt.

– Một hộp bơ, nước mắm, rượu mạnh (bỏ vào cho béo, thêm mùi thơm và đậm đà hơn..)

2. Dụng cụ

Cach rang ca phe bo 2

– Chảo hoặc xoong lớn bé tùy vào số lượng rang.

– Bếp: bếp điện, gas, củi….

– Cối xay sinh tố dùng để xay café khi rang xong hoặc cối xay mini.

3. Cách rang cà phê bơ ngon

– Cho chảo lên bếp, bỏ cafe vào rang lửa vừa phải, tránh lửa lớn quá sẽ làm cháy café.

– Các bạn nhớ là phải đảo liên tục cho cà phê chín đều, tránh trường hợp hạt bên dưới đen mà hạt bên trên còn trắng. Rang khoảng 15 phút khi thấy cà phê chuyển sang màu nâu đen.

Cach rang ca phe bo ngon tai nha 3

– Lúc này bạn bỏ bơ vào rang cho đều đến khi bơ ngấm đều vào cafe thì tắt lửa, cho một ít nước mắm và rượu vào, trộn đều lên sau đó đổ cafe ra chỗ thoáng gió, hoặc dùng 1 cái quạt, quạt cho cafe nhanh nguội thì mới thơm được lâu, và tránh trường họp cafe nóng sẽ tiếp tục chín dẫn đến khét.

4. Cách xay cà phê bơ ngon tại nhà

Sau khi cà phê đã nguội hẳn tốt nhất để qua 1 đêm ngày thì bạn cho vào cối xay nhỏ ra, canh làm sao cho đừng nhỏ quá nếu không sẽ bị lọt phin hết và khi pha sẽ rất lâu mới chảy hết nước trong phin.

Ban bo rang cafe KL so 1 1Kg 7

Tại đây có bán bơ dành cho rang cà phê: Bơ rang cà phê

Trả lời