Cach rang ca phe voi bo 2 1

Cách rang cà phê thơm bơ

Cách rang cà phê thơm bơ là gì?

Rang cafe là 1 nghệ thuật, người rang cũng là 1 nghệ sĩ

Nếu coi rang cà phê là một môn nghệ thuật, một nghề đòi hỏi sự công phu là không ngoa tí nào. Và đi kèm với những công đoạn kĩ càng, công sức bỏ ra là những hạt cà phê thơm ngon, hòa quyện các vị ngọt, đắng, thanh, dịu dưới bàn tay nghệ nhân.

Cach rang ca phe voi bo 1

Cách rang cà phê thơm bơ là việc làm đòi hỏi kỹ thuật, kinh nghiệm của nghệ nhân ?

Rang café được coi là bước đầu để định hình, chiết lọc hương thơm của hạt cafe. Để có hạt cafe nồng cháy vị như một ly cà phê đen đậm đặc hay thoang thoảng mùi gỗ mang phong cách châu Âu, người nghệ nhân phải điều chỉnh nhiệt độ sao cho thật chuẩn xác đến từng vạch lửa. Nói vậy để biết rằng nếu rang quá kỹ thì sẽ như một nồi cơm khê, khét lẹt làm khử mùi café, còn nếu quá hời hợt, thì hương vị cũng tẻ nhạt vô cùng.

Tuy nhiên, cái đặc biệt của rang cà phê cũng nằm ở cách rang sơ hay rang kỹ, không phải cứ thật kỹ hay thật sơ là đạt tiêu chuẩn. Việc này buộc bạn phải luyện tập dưới sự chỉ dẫn của những nghệ nhân rang cà phê chuyên nghiệp.

Ở Đức, miền đông nước Pháp hay Scandinavia, người ta chuộng những hạt cafe rang sơ vì nó tạo nên hương thơm và giữ được thành phân hữu cơ có vị ngọt phong phú bên trong. Trong khi đó, nguyên tắc rang café ở Ý, miền Nam và Bắc nước Pháp lại là rang xay thật kỹ với mục tiêu tạo bọt cafe espresso.

Cach rang ca phe voi bo 2 1

Thậm chí, để bảo đảm hương vị thuần chất, thanh thuần cho hạt cafe, gần đây xuất hiện xu hướng rang cà phê bằng củi tại Mỹ và Ý. Là vật liệu đốt thiên nhiên, củi giúp giữ lại sự hấp dẫn vốn có của hạt cafe mà gas hay điện chẳng thể làm được.

Như vậy có thể thấy, cách rang café thơm ngon phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm, sự tinh tế cũng như sự hiểu biết khẩu vị Kh.Hàng của người rang.

Mặc dù bạn không phải là một chuyên gia, nghệ nhân trong việc rang cà phê nhưng bạn vẫn có thể học hỏi những cách rang café thơm ngon căn bản từ những người trong nghề và tự tay pha tách cà phê thơm ngon cho chính mình.

Ban bo rang cafe KL so 1 100g 10

Mua Sản phẩm bơ rang cà phê tại đây: Bán bơ rang cà phê

Trả lời