CÁCH SỬ DỤNG NHỮNG CÂY THUỐC CHỐNG OXY HÓA CHO CƠ THỂ 2

CÁCH SỬ DỤNG NHỮNG CÂY THUỐC CHỐNG OXY HÓA CHO CƠ THỂ

Từ xưa đến nay, thảo dược luôn là một phần không thể thiếu trong nền y học cổ truyền. Chúng được ứng dụng để bảo vệ, nâng cao sức khỏe.

Cũng vì những lợi ích tuyệt vời của các loại thảo dược mà ngày nay, thảo dược không chỉ được sử dụng trong y học cổ truyền mà còn được y học hiện đại chế biến thành thuốc, thực phẩm chức năng để phục vụ trong công cuộc chăm nom sức khỏe.

Các cách sử dụng những loại thảo dược chống oxy hóa cho cơ thể hàng ngày theo:

CÁCH SỬ DỤNG NHỮNG CÂY THUỐC CHỐNG OXY HÓA CHO CƠ THỂ 1

Y học cổ truyền: đun nước uống, kê theo thang thuốc sắc uống, chế biến thành món ăn, gia vị các món ăn là những cách sử dụng thảo dược chống oxy hóa phổ biến được y học cổ truyền áp dụng. Tuy nhiên với những cách sử dụng này luôn tồn tại rủi ro trong nó như khả năng lưu gi kẽ các thành phần chống oxy hóa ở quá trình chế biến, cất trữ hay liều lượng sử dụng mỗi lần là bao nhiêu (sử dụng thiếu thì không đạt hiệu quả như mong muốn, cùng với đó là nguy cơ thành phần tiềm ẩn nguy cơ có hại có sức khỏe từ các bộ phận khác của loại quả, thực phẩm, thảo dược…), sử dụng trong bao nhiêu ngày… lượng bao nhiêu thì sẽ thu được kết quả? Tất cả các nhân tố này đều chưa được khẳng định hay xác minh chuẩn xác thông qua nghiên cứu khoa học nào.

Y học hiện đại: khác với y khoa cổ truyền, y khoa hiện đại không sử dụng trực tiếp các loại thảo dược chống oxy hóa mà thay vào đó ứng dng những tiến bộ của khoa học kỹ thuật để tách chiết những thành phần dưỡng chất có tác dụng chống oxy hóa, loại bỏ những chất tiềm ẩn nguy với sức khỏe, sau đó chế biến các loại thảo dược thành thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Điều này giúp lưu gi kẽ tối đa các thành phần chống oxy hóa,trong thảo dược mà không làm mất đi trong quá trình chế biến như đối với y khoa cổ truyền. Đây cũng chính là ưu điểm của y học hiện đại.

Trả lời