Cach tat canh bao ‘cuoc goi dang duoc thu am

Cách tắt cảnh báo ‘cuộc gọi đang được thu âm’ trên Android-Công nghệ t…

Thứ Hai, ngày 21/03/2022 20:31 PM (GMT+7)

phần đông các mẫu smartphone Android hiện nay đều sử dụng Google Phone làm trình quay số mặc định. Ứng dụng này khá hữu ích, tuy nhiên nhiều người vẫn không hài lòng vì lý do sau.

thu âm cuộc gọi sẽ giúp bạn có thể ứng phó với nhiều tình huống khác nhau khi tội phạm mạng ngày càng gia tăng. Thông qua việc thu âm, bạn có thể lưu lại lời nói của bất kỳ ai, và sau này, người đó sẽ chẳng thể phủ nhận lại những điều đã nói.

phần đông các dòng điện thoại thông minh sau này đều sử dụng Google Phone làm trình quay số mặc định. Không giống như các ứng dụng kể trên, Google Phone không có chức năng tự động thu âm cuộc gọi, thay vào đó, khi thực hành cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến, bạn cần phải bấm vào nút Record (ghi) trên màn hình.

Cách tắt cảnh báo ‘cuộc gọi đang được ghi âm’ trên Android - 1

thu âm cuộc gọi bằng Google Phone. Ảnh: MINH HOÀNG

Lúc này, toàn bộ nội dung cuộc gọi sẽ được ghi lại, tuy nhiên, để đáp ứng quy định luật pháp tại một số quốc gia, Google Phone sẽ phát thông tin với nội dung “cuộc gọi đang được thu âm lại”, và điều này thỉnh thoảng khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Để khắc phục, bạn hãy mở Google Play trên điện thoại và cài đặt ứng dụng TTSLexx hoặc bấm trực tiếp vào liên kết này.

Khi hoàn thành, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên điện thoại, gõ vào khung kiếm tìm từ khóa Text to Speech (văn bản thành giọng nói). Tại mục Preferred engine (công cụ ưu tiên), người dùng chỉ cấp thiết lập thành TTSLexx, sau đó xác nhận lại yêu cầu.

Cách tắt cảnh báo ‘cuộc gọi đang được ghi âm’ trên Android - 2

Thay đổi công cụ ưu tiên thành TTSLexx. Ảnh: MINH HOÀNG

hiện nay, bạn hãy quay lại màn hình chính và nhấn im lên biểu tượng ứng dụng Google Phone (điện thoại), chọn App info (thông tin ứng dụng). Sau đó nhấn tuần tự 2 tùy chọn Clear cache (xóa cache) và Clear data (xóa dữ liệu).

Kể từ lúc này, bất cứ khi nào bạn gọi cho ai đó hoặc nhận cuộc gọi từ người khác, cảnh báo thu âm cuộc gọi sẽ khởi đầu trước khi cuộc gọi được kết nối với đầu dây bên kia. Bằng cách này, đầu bên kia sẽ chẳng thể nghe cảnh báo thu âm.

Cách tắt cảnh báo ‘cuộc gọi đang được ghi âm’ trên Android - 3

Xóa dữ liệu của ứng dụng Google Phone. Ảnh: MINH HOÀNG

Ngoài Google Phone, người dùng còn có thể sử dụng các ứng dụng khác để thu âm cuộc gọi, đơn cử như Call Recorder – callX, Automatic Call Recorder, Automatic Call Recorder – Quantum4u, Call Recorder – SmartAppsSolutions hay TrueCaller…

Nguồn: https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/cach-tat-canh-bao-cuoc-goi-dang-duoc-ghi-am-t…

Cách ghi âm và chặn cuộc gọi làm phiền trên Android

Ngoài tính năng chặn tin nhắn và cuộc gọi làm phiền, Truecaller còn hỗ trợ người dùng thu âm cuộc gọi mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.

Click: Xem thêm

Trả lời