Ca phe nhan xanh la gi 2 1

Cafe nhân là gì?

Cafe nhân là gì?

Những hạt cafe xanh trước khi rang xay và tạo ra một tách cà phê hoàn hảo được gọi là café nhân. cà phê nhân là thành phẩm của quá trình sơ chế café tươi khi thu hoạch từ vườn, sau đó dùng một số cách thức sơ chế (sơ chế khô, sơ chế ướt, sơ chế honey) để tạo ra nhiều hương vị đăc trưng của cafe.

Cà phê nhân được phân loại theo nhiều cách khác nhau bởi các nhà cung cấp khác nhau, trong đó phân loại theo phương pháp sơ chế là cách dùng khá phổ biến ở Việt Nam.

Dinh nghia ca phe nhan xanh 2

Theo lịch sử P.Triển của ngành cafe, bây giờ có 3 cách thức sơ chế cafe chính: Sơ chế ướt (Full Washed) – cho ra vị nguyên bản của cafe, Phơi khô thiên nhiên (Natural) – phương pháp truyền thống lâu đời nhất, và sơ chế honey (Honey Processing) – đa dạng hương vị với nhiều chừng độ khác nhau.

Tùy vào khí hậu, M.Trường, vùng trồng và giống café mà cách thức sơ chế cafe nhân sẽ được chọn lựa để sao cho phù hợp nhất.

Ví dụ, cách thức phơi khô thiên nhiên sẽ phù hợp với những vụ mùa cà phê có thời tiết khô nóng kéo dài, cách thức sơ chế ướt thích hợp cho những vùng trồng cà phê có nguồn nước dồi dào, M.Trường nhiệt đới nóng ẩm, hay cân nhắc đến lượng nhân công để đưa ra chọn lựa tối ưu nhất.

Phương Pháp Sơ Chế Ướt (Full Washed)

Phương pháp sơ chế ướt nghĩa là trái café tươi sẽ được tách vỏ lấy hạt ngay khi mới thu hoạch và vẫn còn độ ẩm.

Quy trình sơ chế ướt cà phê bao gồm một số bước căn bản như ủ lên men trái cà phê đến khi có thể tách hạt cà phê nhân ra khỏi trái – hoặc cho trái café chín vào một loại máy xát vỏ chuyên dụng để tách lấy hạt cà phê nhân.

Cac phuong phap so che cafe 1

Một khi các hạt cà phê nhân xanh được lấy ra, chúng sẽ được rửa sạch một lần nữa để loại bỏ chất nhầy có trong phần thịt và vỏ của trái cafe, sau đó đem café nhân đi phơi khô trên những mảng sân hoặc các tấm phảng lớn, hoặc theo xu thế phát triển ngày nay, cafe nhân sẽ được phơi trên giàn trong nhà kính để cho ra những hạt cafe chất lượng nhất.

Hương vị của ly cà phê thành phẩm từ phương pháp sơ chế ướt được cho là “tinh khiết” hơn những phương pháp khác bởi quy trình sơ chế ướt loại bỏ đi những ảnh hưởng khác từ trái café nên không gây ra nhiều tác động đến cafe nhân bên trong.

Hãy liên hệ ngay với chúng tui:
CÔNG TY TNHH SX TM DV LOVA
– ĐC: 350/21/49 T15 KP4 P.An Phú Đông Q.12 TP.HCM
– Website: hot.net.vn – Email: [email protected]
– Tel: (028) 6650-4408 – Zalo: 0983.357.366 – 0973.013.667

dia chi

Trả lời