Cai Bang lung lay la the nhung chi so cho

Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ… chó cắn và câu chuyện đứng sa…

Trong những bộ phim truyện kiếm hiệp Kim Dung, Cái Bang chính là cái tên nhiều “thị phi” nhất và  thường được giới Võ lâm đồng đạo nhắc đến với quy mô vô cùng lớn. Một phần cái Bang lớn mạnh vì quá hùng hậu, số lượng môn đệ ăn xin theo Cái Bang quá đông bởi lực lượng quá lớn. Thế nhưng, dù xuất phát điểm thế nào thì bang phái trong giang hồ vẫn luôn được mệnh danh là “Thiên Hạ Đệ Nhất Bang” và được Võ Lâm ưu ái với tôn chỉ “ăn xin vì chữ nghĩa”. 

Kiếm Hiệp Kim Dung: Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ... chó cắn và câu chuyện đứng sau sự thật về Đả Cẩu Bổng Pháp - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, môn phái này cũng nổi tiếng khắp chốn giang hồ với hai bộ võ công độc môn Giáng Long Thập Bát Chưởng và Đả Cẩu Bổng Pháp. Đặc biệt xét riêng về Đả Cẩu Bổng, chắc chắn 100% fan kiếm hiệp sẽ “té ngửa” khi biết sự thật, đây là bộ võ công mà phái Cái Bang sáng tạo ra từ nỗi sợ bị… chó cắn.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ... chó cắn và câu chuyện đứng sau sự thật về Đả Cẩu Bổng Pháp - Ảnh 2.

Fan kiếm hiệp chắc hẳn không quên được “Đả Cẩu Bổng Pháp”, có tức là dùng gậy trúc để đánh ác cẩu, bởi vậy lúc đi hành khất các nhân vật trong Cái Bang thường mang theo một cây đả cẩu bổng để phòng khi chó dữ tiến công.

Đặc biệt, Đả Cẩu Bổng Pháp vũ khí bất bại đến từ bang “ăn xin” – Cái Bang và những bí mật bị chôn giấu thường rất nhanh nhẹn, linh động, tùy cơ ứng biến. Văn hóa dân gian Trung Quốc có hẳn một câu chuyện ngụ ngôn riêng để kể về điển tích này, có một tên địa chủ giàu có nhưng rất keo kiệt tên là Vương Toá đã từng lấy cơm thừa của chó bố thí cho người ăn xin sau đó lập tức đóng cửa thả chó.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ... chó cắn và câu chuyện đứng sau sự thật về Đả Cẩu Bổng Pháp - Ảnh 3.

 đương nhiên sau đó người ăn xin đáng thương chẳng những không nhận được chút đồ ăn nào mà còn bị đám chó nhà Vương Toán hành cho một trận tơi tả. Nuôi hận trong lòng, người ăn xin đó đã tự dùng cây gậy của chính mình và sáng tạo ra những thế đòn chống trả lại loài chó, tiếp đến ông đặt tên cho nó là “Đả Cẩu Bổng Pháp” và phổ biến võ công này cho những huynh đệ cùng cảnh hành khất như mình. mục tiêu bộ võ công cốt dùng để trị đám chó dại hay cắn xằng, đặc biệt là những kẻ giàu tiền tài, tâm tà ác như lão địa chủ Vương Toán.

“Đả Cẩu Bổng Pháp” là một loại Côn pháp chí cao có tổng cộng 36 chiêu, mỗi chiêu có nhiều thức biến hóa khác nhau tạo thành vô số chiêu thức tinh diệu. Khẩu quyết tâm pháp của bộ võ công này được thi triển theo đường lối “Tứ lạng bạt thiên cân” (Bốn lạng ngút ngàn cân), ứng dụng theo 8 quyết: buộc, đập, trói, đâm, khều, dẫn, khoá, xoay. Trong vòng mấy trăm năm, Cái Bang gặp họa nguy kịch, bang chủ phải thường xuyên ra mặt dùng Đả Cẩu Bổng Pháp diệt tà trừ ác khiến cho quần tà phải khiếp sợ.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ... chó cắn và câu chuyện đứng sau sự thật về Đả Cẩu Bổng Pháp - Ảnh 4.

Cũng giống như Giáng Long Thập Bát Chưởng, Đả Cẩu Bổng Pháp là thể võ công chỉ Bang chủ Cái Bang khi kế nhiệm mới được truyền thụ. Tuy nhiên tới thời của Hồng Thất Công thì ông lại quyết định mở tâm truyền dạy lại nó cho người ngoài Cái Bang, người học được võ công này chính là Hoàng Dung, tiểu tử Dương Quá về sau cũng được sư mẫu của mình truyền thụ lại.

Trong tiểu thuyết Kim Dung, nhà văn này đề cập tới một số chiêu thức củaĐả Cẩu Bổng Pháp. Đây đều là những chiêu thức biến hóa khôn lường, xuất thần nhập hóa, mạnh mẽ vô luận.

Trong năm 2021, có rất nhiều tựa game cho bạn “sử dụng thử” Đả Cẩu Bổng Pháp, ấy là được hóa thân vào những nhân vật trong thế giới điện ảnh của Kim Dung, một trong số đó chẳng thể không kể đến “Kiếm Hiệp GO” từ NPH SohaGame.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ... chó cắn và câu chuyện đứng sau sự thật về Đả Cẩu Bổng Pháp - Ảnh 5.
Kiếm Hiệp Kim Dung: Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ... chó cắn và câu chuyện đứng sau sự thật về Đả Cẩu Bổng Pháp - Ảnh 6.

Hiện nay, Kiếm Hiệp GO mệnh danh là game “Kiếm hiệp né chiêu” đầu tiên tại Việt Nam, với hệ thống lên tới 120.000 tướng, dù thuộc dòng game thẻ tướng nhưng sở hữu nhiều ưu điểm đổi mới hơn. Bạn sẽ không mặc định chọn tướng có ưu điểm công thủ khác nhau ngay từ đầu, như thế thì đúng là không hề “cân kèo” rồi!, thay vào đó bạn có linh hoạt né chiêu, sử dụng kĩ năng căn góc, nhấn nhá thả chiêu, có thể thay đổi thế trận trong phút chốc.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ... chó cắn và câu chuyện đứng sau sự thật về Đả Cẩu Bổng Pháp - Ảnh 7.

Có rất nhiều nhân tố đã giúp Kiếm Hiệp GO đạt được thành công vượt ngoài chờ mong ngay từ khi ra mắt: Gameplay vượt ngoài giới hạn, những “feedback” chân thật được gửi từ các cao thủ siêu khó tính, cộng đồng fan cuồng cực đông đảo và mức độ đầu tư trang nghiêm từ NPH SohaGame. Tất cả khi kết hợp cùng nhau đã tạo ra những cú đẩy mạnh mẽ, đưa Kiếm Hiệp GO tiến lên vị thế dẫn đầu.

Kiếm Hiệp Kim Dung: Cái Bang lừng lẫy là thế nhưng chỉ sợ... chó cắn và câu chuyện đứng sau sự thật về Đả Cẩu Bổng Pháp - Ảnh 8.

Thế giới trong game Kiếm Hiệp GO được nhà phát hành tạo nên vô cùng chân thật, bám sát nguyên tác gốc trong các tác phẩm của Kim Dung thông qua tạo hình nhân vật theo phong cách 3D. Bản đồ  được thiết kế rộng lớn, phóng đãng, thoải mái di chuyển tự do tạo nên cảm giác nhập vai xen lẫn, rất mới lạ. Nói không ngoa khi trên thị trường hiện nay, Kiếm Hiệp GO vẫn là hàng “thượng hạng” trong vô vàn những “món ăn” của Kim Dung. 

Mọi thông tin về Kiếm Hiệp GO được cập nhật tại: 

Fanpage: https://www.facebook.com/groups/1176727045999693

Group: https://www.facebook.com/groups/gianghogroup

Click: Xem thêm

Trả lời