Cam nang ho tro dau tu vao mien Tay

Cẩm nang hỗ trợ đầu tư vào miền Tây

Cần ThơẤn phẩm được xuất bản bằng tiếng Việt – Anh giúp nhà đầu tư tìm hiểu tiềm năng, thế mạnh, chính sách, thời cơ làm ăn tại miền Tây.

Bìa cẩm nang hỏi đáp Đầu tư - Kinh doanh với vùng đồng bằng sông Cửu Long, ra mắt ngày 22/10. Ảnh: Cửu Long

Bìa cẩm nang hỏi đáp Đầu tư – mua bán với vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh: Cửu Long

Cẩm nang được Phòng thương nghiệp và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ và Câu lạc bộ các Trung tâm xúc tiến vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Mekong PC) thực hành trong 18 tháng, ra mắt ngày 22/10.

Ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc VCCI chi nhánh Cần Thơ, cho biết những quy định về thủ tục hành chính hiện nay còn rất khó cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, gây cản trở cho việc tìm thời cơ của họ tại miền Tây. Xuất phát từ thực tế này, cẩm nang hỏi đáp: Đầu tư- mua bán với Đồng bằng sông Cửu Long được xay dựng với mong muốn đóng góp vào sự phát triển chung của miền Tây cũng như trong xúc tiến kêu gọi đầu tư.

“Ấn phẩm được thiết kế trên cơ sở đặt ra những câu hỏi tích tụ từ quá trình làm việc thực tế cũng như các nhà đầu tư gặp phải để không chỉ những doanh nghiệp, nhà đầu tư trong hiện tại, mà cả tương lai có điều kiện tiếp cận dễ nhất”, ông Lam nói.

Cẩm nang có 7 phần, dài 210 trang bằng tiếng Việt và tiếng Anh được phát hành dạng bản in và bản ebook. Trong đó, bản in sẽ được gởi đến các tổ chức, sự kiện xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. Còn bản ebook có thể đọc và tải về từ website của VCCI Cần Thơ.

Đồng bằng sông Cửu Long gồm 13 tỉnh, thành, có diện tích tự nhiên 40.600 km2, với gần 20 triệu dân. Khu vực này đóng góp 90% sản lượng gạo xuất khẩu, 65% -70% sản lượng thuỷ sản, trái cây cả nước…

Cửu Long

Click: Xem thêm

Trả lời