Can bo o Dak Nong bi cam ve nha o

Cán bộ ở Đắk Nông bị cấm về nhà ở Đắk Lắk trong 14 ngày tới

Cán bộ ở Đắk Nông bị cấm về nhà ở Đắk Lắk trong 14 ngày tới - Ảnh 1.

Kể từ ngày 29-10, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Đắk Nông không được di chuyển đến Đắk Lắk – Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 29-10, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết UBND tỉnh này vừa ban hành văn bản hỏa tốc về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước diễn biến phức tạp của dịch tại tỉnh phụ cận, đặc biệt là tại Đắk Lắk, nơi nhiều cán bộ Đắk Nông có nhà ở và thường về cuối tuần.

Theo đó, tỉnh Đắk Nông quy định trong vòng 14 ngày kể từ 29-10, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh này không được di chuyển về Đắk Lắk.

Các trường hợp đặc biệt đi công tác hoặc có việc cấp thiết phải có sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền, đồng thời phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Ngoài ra, tại hai địa phương giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk là huyện Cư Jút và huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông yêu cầu các ngành chức năng, đặc biệt là ngành y tế, hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho người dân ở đây.

Tỉnh này phấn đấu trước 17h chiều 29-10, đạt tỉ lệ bao phủ tối đa một mũi vắc xin cho người dân từ 18 tuổi trở lên tại 2 huyện trên.

giải đáp về vấn đề này, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – phó chủ tịch UBND tỉnh – cho rằng: “Việc kiểm soát này là để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công viên chức chức, người lao động và tiến độ việc làm. Việc này thực hành đúng quy định”.

Được biết, tỉnh Đắk Nông được tái lập vào tháng 1-2004, trên cơ sở chia tách tỉnh Đắk Lắk. Từ khi chia tách tỉnh đến nay, vẫn còn nhiều cán bộ làm việc ở Đắk Nông có nhà và gia đình ở Đắk Lắk.

Click: Xem thêm

Trả lời