Canh chua ca mu tre

Canh chua cá mú trê

Cá mú trê là một trong những loài cá biển rất dễ phân biệt với các loại cá mú khác bởi cá có thân hình mập mạp và phía dưới miệng có bộ râu trông giống cá trê. Cá mú trê có trọng lượng nhỏ hơn các loại cá mú khác, tầm trên dưới 1 kg.

Canh chua cá mú trê - ảnh 1

Canh chua cá mú trê là món ăn nằm lòng với nhiều người, nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản nhưng lạ miệng, ngon mắt, giúp gia tăng khẩu vị cho bữa cơm. Công đoạn chế biến món canh chua cá mú trê cũng nhanh tiện. Cá mua về, làm sạch ruột, rửa sạch cá bằng muối, con nhỏ để nguyên, con lớn cắt làm đôi làm ba. Trước khi nấu canh chua, đem phần cá đã làm sạch ướp chút gia vị khoảng mươi phút cho cá ngấm thì nấu mới ngon.

n

Nấu nước sôi, cho cá vào. Tiếp đến là cà chua và dứa, nước sôi vớt bọt. Để tạo độ sâu cay cho nồi canh, thêm ít me khô và vài lát ớt. Đun canh sôi, khi dứa và cà chua vừa chín, cho hành xắt nhỏ cùng giá và rau tươi mát như bạc hà, đậu bắp, ngò gai, rau ngổ… vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, nhẹ tay gắp cá ra đĩa riêng sau đó múc rau và nước ra một tô riêng.

Món canh chua còn nóng ăn cùng cơm trắng hoặc bún tươi kèm chén muối ớt thì ngon đúng điệu!

Click: Xem thêm

Trả lời