Cau thu Van Toan va cong dong mang dua nhau

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân lực…

Thứ Hai, ngày 11/10/2021 20:00 PM (GMT+7)

Nhiều câu chuyện về nghề Doanh nhân lực nghệ được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự lưu ý và  ủng hộ từ cộng đồng mạng.


Nghề Doanh nhân lực nghệ – Lạ mà quen

Trong những ngày qua, “Doanh nhân lực nghệ” trở nên từ khoá được cộng đồng mạng thích thú trao đổi  trong các hội nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội. Vốn không hề xa lạ, Doanh nhân lực nghệ chính là cộng đồng những người mua bán trên các nền tảng trực tuyến, phục vụ nhu nhà xí dùng số trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt trong thời khắc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp vừa qua.

Nhiều người hào hứng chia sẻ về tên gọi mới này cũng như những câu chuyện mua bán tâm huyết. Với họ, “Doanh nhân lực nghệ” không chỉ là một tên gọi thông thường mà còn ghi nhận những nỗ lực cống hiến và sự đầu tư trang nghiêm của họ; đồng thời mang đến cái nhìn đúng đắn hơn cho xã hội đối với việc làm này. Hơn hết, cũng như bao nghề khác, Doanh nhân lực nghệ là một nghề nghiệp đáng trân trọng và kiêu hãnh.

Xuất phát từ bài đăng của cầu thủ Văn Toàn trên facebook cá nhân, anh chia sẻ cảm xúc “oách xà lách” khi được gọi là Doanh nhân lực nghệ và hành trình khởi nghiệp trên sàn thương nghiệp điện tử (TMĐT) Lazada. Vốn được yêu thích với vai trò cầu thủ trong đội tuyển Quốc gia Việt Nam, người hâm mộ cảm thấy bất thần và thích thú khi lần đầu tiên Văn Toàn chia sẻ về những tâm huyết dành cho “đứa con yêu” – shop áo quần VATO9. Sau hơn một năm mày mò, học hỏi mua bán, Văn Toàn đã “bỏ túi” kha khá tri thức mua bán trực tuyến trên TMĐT và đạt được những thành công nhất quyết với thương hiệu của riêng mình.

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ” - 1

Bài đăng của cầu thủ Văn Toàn thu hút sự lưu ý của cư dân mạng với tên gọi “Doanh nhân lực nghệ”

Sau bài đăng của Văn Toàn, hàng loạt các bài đăng với hashtag #Doanhnhancongnghe tiếp tục lan toả niềm kiêu hãnh và gắn bó với nghề. Cộng đồng mạng cũng tỏ bày sự ủng hộ hăng hái đối với ngành nghề này và dự đoán đây sẽ chính là xu hướng nghề nghiệp bùng nổ trong thời gian tới.

Mới đây, một tài khoản chia sẻ nội dung thú vị và khôi hài trên Fanpage Thế Anh 28 Entertainment về nghề “Doanh nhân lực nghệ”. Theo đó, tài khoản này tự tin khoe thành tựu đạt được sau quá trình mua bán trực tuyến sau khi bị bạn trêu chọc vì chỉ “bán hàng online”, đồng thời khẳng định “từ giờ hãy gọi mình là Doanh nhân lực nghệ”. Màn khoe sổ tiết kiệm này thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác và bình luận ủng hộ, cư dân mạng kéo vào và “gọi tên” bạn bè là doanh nhân lực nghệ.

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ” - 2

Hay là “mẹ bỉm sữa” có tiếng trong giới mua bán trực tuyến, tài khoản Tuệ Thư cũng kể về hành trình 10 năm mua bán trực tuyến với biết bao mồ hôi, nước mắt và chất xám mới có được thành tựu là cuộc sống mong muốn như ngày bữa nay. Tuệ Thư tỏ bày niềm vui, sự kiêu hãnh và xúc động khi những cố gắng đó đã được xã hội ghi nhận và trân trọng.

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ” - 3

“Mẹ bỉm sữa” khoe hành trình 10 năm mua bán đáng kiêu hãnh

Lan tỏa giá trị hăng hái đối với cộng đồng

Từ sự quan tâm của cộng đồng mạng đối với nghề Doanh nhân lực nghệ, có thể thấy việc làm này không còn bị nhìn nhận là một trào lưu nhất thời nữa. Doanh nhân lực nghệ ngày nay đã lan toả những giá trị thiết thực và hăng hái đối với cộng đồng, không chỉ giúp nhiều người ổn định việc làm và thu nhập mà còn góp phần không nhỏ vào sự phát triển của xã hội.

Trong những ngày thực hành giãn cách vừa qua, Doanh nhân lực nghệ đã cùng đồng hành, đảm bảo nhu cầu mua sắm cần yếu cho người dân phòng chống dịch bệnh và để lại những ấn tượng tốt đối với cộng đồng, từ đó càng khẳng định vai trò hiểm yếu và tiềm năng phát triển của nghề nghiệp này.

Trước những đóng góp của cộng đồng Doanh nhân lực nghệ, ngày 10/10 vừa qua, sàn TMĐT Lazada Việt Nam đã đi đầu công bố Ngày Tôn vinh Doanh nhân lực nghệ, đồng thời chính thức công nhận vai trò Doanh nhân lực nghệ trong kỷ nguyên số cũng như những giá trị thiết thực mà họ tạo ra cho xã hội.

Cầu thủ Văn Toàn và cộng đồng mạng đua nhau khoe nghề “Doanh nhân công nghệ” - 4

Là sàn TMĐT sở hữu cộng đồng doanh nhân lực nghệ lớn, Lazada có những chương trình hỗ trợ khởi nghiệp mua bán hữu ích, thiết thực như Học viện Lazada, chiến dịch LazMaster, cuộc thi “Bán hàng dễ quá, lên La-za-da”, gói hỗ trợ xúc tiến doanh số dành cho mỗi nhà bán hàng mới lên sàn với trị giá 11 triệu đồng… Không chỉ thành công trong mua bán, cộng đồng Doanh nhân lực nghệ ngày càng phát triển, trợ giúp nhau cùng phát triển, góp phần không nhỏ vào việc tạo dựng môi trường mua bán trực tuyến lành mạnh, văn minh.

Ngày Tôn vinh Doanh nhân lực nghệ 10/10 đã chính thức đánh dấu một cột mốc hiểm yếu trong hành trình phát triển của cộng đồng Doanh nhân lực nghệ và hứa hẹn cho những sự bứt phá trong tương lai phía trước.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-thu-van-toan-va-cong-dong-mang-dua-nhau-khoe-nghe-doanh-nhan-cong-nghe-502…

Click: Xem thêm

Trả lời