Celestial moi cua MCU se la mot thuc the cao

Celestial mới của MCU sẽ là một thực thể cao 200 dặm!

Eternals đang giới thiệu lại những Celestials đồ sộ, giống như thần thánh vào MCU và một trong những nhân vật mới này dường như cao hơn 200 dặm. Dự kiến ​​phát hành vào ngày 5 tháng 11 năm 2021, Eternals có dàn diễn viên bao gồm Gemma Chan, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lia McHugh, Brian Tyree Henry, Lauren Ridloff, Barry Keoghan, Don Lee, Harish Patel, Kit Harington, Salma Hayek, và Angelina Jolie. Đạo diễn của Nomadland, Chloé Zhao đang là người chỉ đạo dự án, đây sẽ là phim truyện thứ ba trong Phase 4 của MCU.

Trong truyện tranh Marvel, Celestials thực chất là các vị thần – những sinh vật cổ đại có sức mạnh to lớn, có từ thời nguyên sơ của vũ trụ. Các thí nghiệm của họ với các dạng sống khác nhau đã dẫn đến việc tạo ra Eternals và Deviant, cũng như việc tạo ra gen x đột biến ở người.

Celestial mới của MCU sẽ là một thực thể cao 200 dặm! - Ảnh 1.

Celestials là một nhóm thực thể không gian bí hiểm, có thể coi như một tộc người ngoài hành tinh, được sáng tạo bởi tác giả truyện tranh Jack Kirby, sở hữu những sức mạnh vũ trụ to lớn vẫn chưa được khám phá hết.

Các Celestials đã xuất hiện một vài lần trong MCU thông qua những easter egg – đáng lưu ý nhất là Ego the Living Planet trong Guardians of the Galaxy Vol. 2 – nhưng sau khi phát hành Eternals, có khả năng những Celestials xuất hiện nhiều hơn và thể hiện nhiều vai trò hơn trong Phase 4 của MCU.

Nhà thiết kế sản xuất của Eternals, Eve Stewart đã tiết lộ rằng một trong những nhân vật Celestial mới được giới thiệu trong phim là một “sinh vật cao 200 dặm, nhân vật này sẽ đi vòng quanh các hành tinh”. mặc dầu đến thời khắc hiện tại, MCU đã giới thiệu một số nhân vật sở hữu những sức mạnh vô cùng kinh khủng, nhưng có lẽ những bộ phim trước đó hiếm khi đề cập đến những nhân vật có quy mô và sức mạnh tuyệt đối như những Celestials.

Celestial mới của MCU sẽ là một thực thể cao 200 dặm! - Ảnh 2.

Phase 4 đã mở rộng đáng kể phạm vi của MCU, biến các vũ trụ thành một đa vũ trụ vô bờ, giới thiệu những nhân vật phản diện chính như Kang the Conqueror, và hiện nay, MCU sẽ đưa các Celestials trở lại một cách chính yếu trong Eternals.

Với việc các Viên đá Vô cực không còn là tâm điểm của mọi cuộc tranh giành quyền lực trong nhượng quyền thương nghiệp, Celestials có thể sẽ thay thế chúng và trở nên lực lượng mạnh nhất trong vũ trụ. Nếu một số Celestials trở nên ác nhân, hoặc nếu họ quay lưng lại với các anh hùng của MCU bằng một cách nào đó, thì điều này có thể sẽ dẫn đến một số thảm họa lớn trong phần phim Avengers tiếp theo, hoặc bất cứ khi nào điều đó xảy ra.

Với việc các Celestials mới đạt đến độ cao vượt quá 200 dặm, quy mô các cuộc đấu của Marvel có thể tăng lên theo cấp số nhân. Ngay cả những anh hùng MCU mạnh nhất, như Thor và Captain Marvel, thì có lẽ họ cũng chẳng thể làm gì để chống lại những kẻ như một vị thần đồ sộ. Tuy nhiên tới nay, vẫn không có gì có thể đảm bảo rằng Celestials sẽ trở nên tuyến nhân vật cốt cán cho tương lai của MCU, nhưng sự trở lại của họ trong  Eternals có vẻ như sẽ mang lại một làn gió mới đầy hứa hẹn và sẽ rất thú vị vì tất cả mọi người đều tò mò rằng mọi thứ diễn ra như thế nào.

Không chỉ là một chủng tộc thần thánh thông thường, Celestial được khắc hoạ như những nhân vật có vai trò hiểm yếu trong vũ trụ Marvel – đặc biệt là từ những cuộc đổ bộ của chủng tộc này xuống địa cầu. Họ được cho là những người đã tạo ra Big Bang và những hành tinh trong vũ trụ.

4 tỷ năm trước, Progenitor là Celestial đầu tiên đặt chân lên địa cầu, khi thực thể này bị nhiễm bệnh từ một bầy châu chấu không gian. Cái chết của ông đã biến địa cầu thành một nơi sản sinh ra những sinh vật có siêu năng lực nhiều năm sau đó; tạo ra những chủng tộc như Eternal, Deviant lẫn gen đột biến của nhân loại.

Năm 1.000.000 trước Công nguyên, một Celestial khác tên là Zgreb the Aspirant xuống địa cầu kiếm tìm Progenitor, nhưng lại bị Avengers cổ đại – bao gồm Odin, Ghost Rider, Agamotto, Iron Fist, Phoenix, Starbrand, Black Panther – hạ gục và chôn xuống mảnh đất là Nam Phi ngày nay. Việc này đã khiến những Celestial còn lại đổ bộ xuống địa cầu lần đầu tiên, hạ gục những Avenger cổ đại.

Cuộc đổ bộ thứ hai, xảy ra khi Deviant trở nên kẻ cai trị nhân loại và bội phản những Celestial khiến chủng tộc thần thánh này nổi xung và nhấn chìm Deviant lẫn Atlantis, thay đổi cả địa cầu. Trong cuộc đổ bộ này, sự xô xát giữa hai Celestial Arishem the Judge và Tiamut the Communicator dẫn đến việc những Celestial khác tiến công Tiamut, khiến ông bị giam giữ bên dưới mảnh đất nay là California.

Cuộc đổ bộ thứ ba đã xảy ra khoảng một ngàn năm trước, dẫn đến việc những Sky-Father – vương thần của địa cầu – như Odin, Zeus, Vishnu, … họp mặt nhau để ứng phó với những Celestial. Tuy nhiên, quyền năng của những Celestial vượt xa những Sky-Father, dẫn đến việc họ phải quỳ xuống cầu xin không can thiệp vào chuyện của những Celestial trong một ngàn năm tiếp theo.

Trong thời gian tiếp theo đó, những Celestial tiến hành cuộc đổ bộ thứ tư nhằm phán xét sự tồn vong của địa cầu. Trong thời gian giữa hai cuộc đổ bộ, Odin đã chế tạo ra bộ giáp mà ông cho là có thể chống lại những Celestial – Destroyer.

Click: Xem thêm

Trả lời