Chi 4 trieu dong tiem tan mo phai phau thuat

Chi 4 triệu đồng tiêm tan mỡ, phải phẫu thuật chữa ổ áp xe nhiều lần

Chi 4 triệu đồng tiêm tan mỡ, phải phẫu thuật chữa ổ áp xe nhiều lần - Ảnh 1.

Bệnh nhân tiêm tan mỡ nhưng xuất hiện các ổ áp xe tại vùng cổ – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – giám đốc Bệnh viện thẩm mỹ JW (TP.HCM) – cho biết bệnh nhân này là nữ, đã đến một cơ sở làm đẹp tại Tây Ninh để tiêm tan mỡ vào vùng má và dưới cằm.

Sau khi tiêm tại cơ sở này, một tuần sau đó bệnh nhân xuất hiện những khối áp xe lớn tại vùng cổ, hai bên má. Bệnh nhân phải phẫu thuật 3 lần tại các bệnh viện khác nhau nhưng vẫn không khỏi.

Những ổ áp xe do tiêm chất tan mỡ, tiêm filler rải rác khắp vùng cổ và hai bên má gây khó khăn trong quá trình điều trị và hiểm nguy đến tính mệnh bệnh nhân. Nếu các bác sĩ phẫu thuật không cẩn thận có thể đụng vào mạch cảnh hiểm nguy tính mệnh.

Bên cạnh đó, hai bên má của bệnh nhân còn xuất hiện nhiều áp xe nhỏ li ti gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật và có thể để lại sẹo. Sau mổ bệnh nhân tiếp tục được điều trị kháng sinh 7 – 10 ngày, rửa ổ áp xe mỗi ngày.

“Trong tuần này bệnh viện đã tiếp thu 4 ca tiêm filler, chất tan mỡ trên trán, gò má, cổ, má… tạo ra những khối áp xe lớn. Những người này đều tiêm ở những cơ sở không có uy tín, người tiêm không phải là bác sĩ và tiêm chất không được phép tiêm”, bác sĩ Tú Dung nói.

Theo lời kể của bệnh nhân, cách đây 4 tháng bệnh nhân thấy một quảng cáo tan mỡ nọng cổ trên mạng xã hội của một cơ sở tại Tây Ninh, bệnh nhân đã đăng ký tiêm. Sau khi tiêm được một tuần, thấy vùng cổ hơi sưng, đóng cục lại, chị liền liên hệ với người tiêm, tuy nhiên được giảng giải là chưa tan.

Sau khi đợi thêm 1 tuần khối áp xe tiến công hết vùng cổ lan ra nhiều nơi, càng ngày càng xưng to, đỏ, sốt. Chị liền đến 3 bệnh viện khác nhau để phẫu thuật nhưng vẫn không lành, mặc dầu chi 4 triệu đồng khi tiêm tan mỡ nhưng suốt thời gian qua, chị luôn bị khủng hoảng về tinh thần.

Nhiều trường hợp tử vong vì làm đẹp

Trước đó, ngày 19-3, bệnh nhân N.T.N.N. (33 tuổi, quê Đồng Tháp) bị thiểu sản ngực (ngực nhỏ) hai bên, có yêu cầu phẫu thuật tạo hình ngực và được bác sĩ Nguyễn Văn Thiết giới thiệu đến Bệnh viện 1A (còn gọi là Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng TP.HCM) khám thực hành phẫu thuật. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân đã tử vong.

Ngày 14-1, P.T.D.H. (22 tuổi, quê Long An) được bạn giới thiệu và đến nâng mũi tại một cơ sở thẩm mỹ ở khu vi la trong ngõ 147A Tân Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Một ngày sau, gia đình H. nhận được thông tin của Bệnh viện Bạch Mai yêu cầu đến bệnh viện để trao đổi trực tiếp gấp vì sức khỏe của H. rất nguy kịch. Ngày 25-2, gia đình đã đưa H. về Bệnh viện Đa khoa Long An để tiếp tục điều trị. Đến tối 16-3, H. tắt thở.

Phẫu thuật thẩm mỹ: Thị trường đang hỗn loạn!Phẫu thuật thẩm mỹ: Thị trường đang hỗn loạn!

TTO – Làm đẹp là một nhu cầu chính đáng với tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Điều hiểm yếu hiện nay là cơ quan quản lý làm sao để định hướng cho người dân đi làm đẹp một cách an toàn, tránh các biến chứng đáng tiếc xảy ra.

Click: Xem thêm

Trả lời