Chi mot chu tren Twitter ti phu Elon Musk khien

Chỉ một chữ trên Twitter, tỉ phú Elon Musk khiến Bitcoin rớt giá 8%

Chỉ một chữ trên Twitter, tỉ phú Elon Musk khiến Bitcoin rớt giá 8% - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk lại làm giá Bitcoin rớt 8% bằng một chữ – Ảnh: REUTERS

Theo kênh truyền hình tài chính CNBC, một người dùng sử dụng tài khoản @CryptoWhale trên Twitter đã chia sẻ nội dung: “Những người chơi Bitcoin sẽ tự tát vào mặt mình trong quý tới khi họ phát hiện Tesla đã bán toàn bộ số Bitcoin đang nắm giữ. Không lạ khi họ ghét Elon Musk…”.

Tỉ phú này đã vào giải đáp ngắn gọn: “Indeed” (Chính xác là thế).

Và chỉ một từ thế thôi từ tài khoản của nhà tỉ phú, đồng Bitcoin bị mất giá 8%, về mức 44.000 USD/Bitcoin.

Mới cách đây 5 ngày, tỉ phú Elon Musk còn khẳng định doanh nghiệp Tesla sẽ giữ số lượng Bitcoin đang nắm giữ chứ không bán ra, nhưng doanh nghiệp sẽ tìm cách làm cho việc giao dịch đồng tiền điện tử này vững bền hơn về mặt tiêu tốn nhiên liệu, vậy mà nay dường như ông đã đổi ý.

Elon Musk là người ủng hộ các đồng tiền điện tử, và những phát ngôn của ông đã giúp nhiều đồng tiền tăng giá nhiều lần trong năm qua.

Tháng 2-2021, trong giấy tờ báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC), Tesla cho biết đã mua một số lượng Bitcoin trị giá 1,5 tỉ USD và có thể đầu tư nhiều hơn vào đồng tiền điện tử này và các đồng tiền tương tự.

Khi đó, Tesla cho biết khởi đầu chấp thuận Bitcoin như một phương thức tính sổ khi mua xe của hãng khiến giá Bitcoin vọt lên mức cao kỷ lục gần 62.000 USD. Trong quý qua, Tesla bán ra một số lượng Bitcoin trị giá 272 triệu USD, thu lãi 101 triệu USD.

Ngày 12-5, nhà tỉ phú thông tin doanh nghiệp Tesla của mình sẽ ngừng chấp thuận tính sổ mua xe bằng đồng Bitcoin và cho biết nguyên nhân là do quan ngại việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch để khai thác Bitcoin đang gia tăng nhanh chóng. thông tin này khiến Bitcoin mất giá 5%.

Gần đây, Elon Musk lại có xu hướng ủng hộ đồng Dogecoin. doanh nghiệp SpaceX của Elon Musk tuần qua thông tin rằng doanh nghiệp sẽ phóng vệ tinh Doge-1 lên Mặt trăng vào năm 2022 và chấp thuận đồng tiền Dogecoin làm phương thức tính sổ cho sứ mạng này.

Các dòng tweet của tỉ phú Musk trong năm nay đã biến Dogecoin, một đồng tiền kỹ thuật số từng ít được biết đến, vốn khởi đầu như một trò đùa trên mạng xã hội, trở nên giấc mơ của những nhà đầu tư.

Dogecoin đã tăng giá phi mã hơn 800% trong tháng 4-2021 và hiện là đồng tiền kỹ thuật số có vốn hóa thị trường lớn thứ tư (73 tỉ USD). Dogecoin được lưu hành từ năm 2013 và trở nên một trò đùa trên mạng xã hội khi trên đồng tiền có in hình một chú chó Shiba.

Khiến giá Bitcoin lao đao chỉ bằng một câu nói, hèn nào những người sở hữu Bitcoin rất ghét Elon Musk.

Elon Musk Elon Musk ‘bẻ lái’, Bitcoin ngã nhào

TTO – Elon Musk đã chứng tỏ ông có quyền lực rất lớn với tiền điện tử. Mỗi phát biểu hay một tweet của tỉ phú công nghệ này đều có thể ‘xoay chuyển vận mệnh’ các đồng tiền kỹ thuật số, khiến các nhà đầu tư liên tục thót tim.

Click: Xem thêm

Trả lời