Chin thang dau nam loi nhuan VIB vuot 5300 ti

Chín tháng đầu năm, lợi nhuận VIB vượt 5.300 tỉ đồng, tăng trưởng 32%

Chín tháng đầu năm, lợi nhuận VIB vượt 5.300 tỉ đồng, tăng trưởng 32% - Ảnh 1.

VIB tiếp tục duy trì vị thế top đầu ngành về hiệu quả hoạt động với ROE đạt hơn 29%, động lực chính đến từ mảng bán lẻ và kênh số hóa.

Duy trì đà tăng trưởng vững bền trong giai đoạn giãn cách kéo dài vì COVID-19

Các dự án số hóa sản phẩm và dịch vụ của VIB đi vào khai triển hai năm qua đã mang lại nhiều kết quả hăng hái cho nhà băng, đặc biệt trong thời gian giãn cách của quý 3.

Tới ngày 30-9-2021, tổng tài sản VIB ghi nhận hơn 285 nghìn tỉ đồng, tăng 16% so với đầu năm. Trong đó, dư nợ tín dụng đạt 190 nghìn tỉ đồng, tăng 11%, huy động tiền gửi từ khách hàng đạt hơn 170 nghìn tỉ đồng, tăng 13%, CASA tăng trưởng ấn tượng gần 20%. Mảng bán lẻ tiếp tục đóng góp trên 85% danh mục cho vay của nhà băng, giúp VIB duy trì vị thế nhà băng có tỉ lệ bán lẻ tốt hàng đầu thị trường.

Tổng thu nhập hoạt động của VIB trong 9 tháng đầu năm đạt hơn 10.300 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 5.300 tỉ đồng, đều tăng 32% so với cùng kỳ. VIB tiếp tục giữ vị thế top đầu ngành về hiệu quả hoạt động với tỉ lệ sinh lời trên vốn chủ sở hữu (ROE) trên 29%.

Tỉ lệ an toàn vốn theo Basel II (CAR) được quản lý ở mức tối ưu 10,6% và tỉ lệ cho vay trên tiền gửi (LDR) là 73%. phí tổn hoạt động trong quý 3 tương đương với quý 2-2021 với tỉ lệ phí tổn trên thu nhập (CIR) được duy trì ở mức 39%.

Trong quý 3-2021, VIB hăng hái đồng hành hỗ trợ khách hàng vượt qua tác động của đại dịch với nhiều chính sách ưu đãi, giảm lãi suất cho vay, miễn giảm phí giao dịch và hỗ trợ cơ cấu khoản vay cho khách hàng. Ngoài các gói giảm lãi và phí trực tiếp, VIB còn tiếp tục hỗ trợ cơ cấu tính sổ lãi qua các quý tiếp theo để giúp ổn định dòng tiền thực tế của từng khách hàng.

mặc dầu việc cơ cấu có tác động tạm thời vào kết quả mua bán của nhà băng trong quý 3, nhưng VIB cho biết đây là một chính sách đúng đắn, kịp thời, thể hiện cam kết đồng hành của nhà băng với các khách hàng thân thiết của mình nhiều năm qua. Hành động hỗ trợ chủ động, kịp thời này của VIB đã giúp khách hàng nhanh chóng trở lại hoạt động ở trạng thái thông thường khi giãn cách kết thúc. Phần lớn các khách hàng được hỗ trợ và cơ cấu có kế hoạch hoàn trả sớm hơn so với phương án hỗ trợ, vì vậy dự kiến sẽ tác động rất khả quan tới kết quả mua bán của nhà băng ngay trong quý 4-2021.

đi đầu vận dụng chuẩn mực quốc tế giúp gia tăng giá trị cho cổ đông và sức hút với nhà đầu tư nước ngoài

Ngày 30-6-2021, VIB chính thức trở nên một trong những nhà băng đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành báo cáo kiểm toán theo chuẩn mực Báo cáo tài chính quốc tế IFRS cho năm 2020. Theo kết nghiệp báo cáo tài chính IFRS được kiểm toán năm 2020, vốn chủ sở hữu của VIB được đánh giá tăng hơn 1.000 tỉ đồng so với khi vận dụng chuẩn mực VAS.

đi đầu trong việc vận dụng các chuẩn mực hiện đại theo các thông lệ quốc tế hàng đầu như Basel II, Basel III, IFRS giúp VIB nâng cao năng lực quản trị, đảm bảo sự cân bằng giữa nhân tố tăng trưởng và tính vững bền, chất lượng trong hoạt động. VIB liên tục được các các nhà đầu tư, tổ chức định chế tài chính trong và ngoài nước đánh giá cao về tính sáng tỏ và tỏ bày sự quan tâm tới các hoạt động phát hành vốn, trái phiếu, huy động vốn của nhà băng.

Bứt phá về tốc độ, top đầu về chất lượng sản phẩm dịch vụ thông qua hoạt động số hóa sâu rộng

Là nhà băng hàng đầu về nhà băng số và trải nghiệm khách hàng trên nhà băng số tại Việt Nam trong nhiều năm, VIB đẩy mạnh vận dụng các công nghệ hiện đại như Big Data, trí tuệ nhân tạo và điện toán đám mây vào các giao dịch, mang đến trải nghiệm giao dịch trực tuyến vượt trội cho người dùng. 

Hiện nay, người dùng dễ dàng mở thẻ để tính sổ, mở tài khoản, gửi tiết kiệm trực tuyến, chuyển tiền, quản lý chi tiêu và các dịch vụ nhà băng khác của VIB chỉ với các thao tác đơn giản trên điện thoại, ngay tại nhà, trong thời gian ngắn chỉ vài giây cho tới vài phút. Đặc biệt, VIB đã đi đầu vận dụng quy trình mở thẻ 100% trực tuyến trên tất cả dòng thẻ tín dụng hiện hành tại website VIB.

Tháng 9-2021 là một dấu ấn trong hành trình chuyển đổi số mạnh mẽ của VIB. nhà băng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Microsoft khai triển nền tảng điện toán đa đám mây (multi-cloud) và trở nên một trong những nhà băng đầu tiên tại Việt Nam khai triển chiến lược này. Đây là một trong những bước đi hiểm yếu của ngành nhà băng nói chung và VIB nói riêng trong việc ứng dụng công nghệ vượt trội của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới vào sản phẩm dịch vụ tài chính tại Việt Nam, từng bước nâng cao trải nghiệm cho người dùng Việt.

Click: Xem thêm

Trả lời