chinh don cac phong kham yeu cau sau phan anh

chỉnh đốn các phòng khám yêu cầu sau phản ánh thu tiền trái quy định

Chấn chỉnh các phòng khám yêu cầu sau phản ánh thu tiền trái quy định - Ảnh 1.

Biển hiệu Phòng khám sản phụ khoa Thành – Thủy, thuộc quản lý Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng hiện đã được phá bỏ – Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, bệnh viện đã thành lập tổ thanh tra và họp đột xuất ban giám đốc, các phòng ban liên quan để xác minh ngay sau khi Tuổi Trẻ Online có bài phản ánh về những bất cập, dấu hiệu vi phạm của y bác sĩ tại một số phòng khám yêu cầu do Bệnh viện Kiến An quản lý.

Trước mắt, ban giám đốc bệnh viện đã chỉ đạo một số phòng khám yêu cầu có đề tên cá nhân bác sĩ trong phần biển hiệu phải tháo dỡ, thay biển hiệu khác theo đúng quy định và phải in hình logo bệnh viện trên phiếu trả kết quả khám, điều trị.

Ông Nguyễn Bá Phước – giám đốc Bệnh viện Kiến An – cho biết theo thông tin giải trình của các y bác sĩ liên quan thì việc thu tiền tài bệnh nhân là thu và nộp hộ cho một vài trường hợp người bệnh ngại di chuyển nhiều lần.

Tuy nhiên, về vấn đề này lãnh đạo bệnh viện quán triệt nghiêm cấm các phòng khám yêu cầu (trong đó có 2 phòng khám sản, phụ khoa) tuyệt đối không được thu tiền người bệnh vì bất cứ lý do gì.

Bước đầu, hội đồng thi đua bệnh viện họp khẩn và có hình thức xử lý hạ loại thi đua cá nhân trong vòng 6 tháng đối với bác sĩ Phạm Văn Thành – trưởng khoa sản – và bác sĩ Lê Thị Giang – trưởng khoa phụ khoa.

Hạ loại thi đua cá nhân trong vòng 3 tháng đối với 2 bảo sanh, điều dưỡng gồm Trần Thị Thanh và Nguyễn Thị Loan.

Chấn chỉnh các phòng khám yêu cầu sau phản ánh thu tiền trái quy định - Ảnh 2.

Hiện nay không còn biển hiệu đề tên của cá nhân bác sĩ tại một số phòng khám yêu cầu do Bệnh viện Kiến An quản lý – Ảnh: TIẾN THẮNG

“Cá nhân tôi mới nhận nhiệm vụ giám đốc bệnh viện thời gian ngắn và cũng nhận thấy có một số bất cập cần điều chỉnh. Để xảy ra sự việc như trên, ban giám đốc bệnh viện và các phòng ban liên quan cũng sẽ trang nghiêm kiểm điểm trách nhiệm, tiếp tục rà soát để thay đổi cơ chế quản lý, giám sát đối với hoạt động khám chữa bệnh” – ông Phước cho hay.

Cụ thể, hiện nay bệnh viện bố trí tăng cường thêm cán bộ tài chính kế toán trực tiếp có mặt tại các phòng khám yêu cầu để hỗ trợ, chỉ dẫn bệnh nhân có nhu cầu thăm khám, điều trị thực hành đúng các bước quy trình đã được bệnh viện xây dựng.

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Sở Y tế Hải Phòng cho biết hiện nay cơ quan thanh tra của sở đang trong quá trình thanh kiểm tra hoạt động khám chữa bệnh, quản lý chi thu tại các phòng khám yêu cầu do Bệnh viện Kiến An quản lý để có những chỉnh đốn cũng như xử lý nghiêm hành vi vi phạm.

Click: Xem thêm

Trả lời