Chip tinh so cay ghep duoi da dau tien tren

Chip tính sổ cấy ghép dưới da đầu tiên trên thế giới

“Chúng tôi đã thiết kế và tạo ra thiết bị cấy ghép tính sổ đầu tiên trên thế giới, được chấp thuận trên toàn cầu. Đó là thiết bị cấy ghép tính sổ mở có thể được sử dụng để mua đồ uống ở New York, cắt tóc ở Paris hoặc Pad Thai ở Bangkok. Đó là một thiết bị tuyệt vời” – ông Wojtek Paprota, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Walletmor, nói với trang Digital Trends.

Chip thanh toán cấy ghép dưới da đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

tính sổ bằng chip Walletmor được cấy ghép dưới da tay. Ảnh: Walletmor

Doanh nhân Paprota khởi nghiệp với nền tảng về quản lý tài sản và tài chính, đã đưa ra định nghĩa về Walletmor vài năm trước. Ông giảng giải rằng chip Walletmor không tập trung vào “vòng lặp đóng” mà kết nối với một tiêu chuẩn mở và trong trường hợp này là nền tảng tính sổ.

Chip thanh toán cấy ghép dưới da đầu tiên trên thế giới - Ảnh 2.

Hình ảnh chip tính sổ Walletmor đang chuẩn bị được cấy ghép lên tay của người dùng. Ảnh: Walletmor

Để sử dụng thiết bị, trước tiên khách hàng phải đặt mua bộ cấy ghép trị giá 199 euro (khoảng 4,78 triệu đồng) thông qua trang web của tổ chức.

Tiếp theo, họ cần mở một tài khoản iCard tương ứng hoặc mở tài khoản MuchBetter.com ở Anh, để tạo ví kỹ thuật số có thể liên kết với thiết bị cấy ghép.

Sau đó, họ liên kết thiết bị cấy ghép với tài khoản bằng một mã kích hoạt, thêm tiền vào tài khoản để khởi đầu chi tiêu. Cuối cùng họ cần ghé thăm “phòng khám thẩm mỹ y tế” để cấy con chip vào bên dưới da của họ.

Thiết bị hoạt động bằng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC), cùng một hệ thống tính sổ không tiếp xúc được sử dụng trong điện thoại thông minh như Apple Pay.

“Walletmor chỉ chịu trách nhiệm về phần cứng cho chính phòng ban cấy ghép. Khi nói đến phần mềm và an ninh mạng, nó phụ thuộc vào các tổ chức chúng tôi làm việc cùng và hệ thống chúng tôi sử dụng” – doanh nhân Paprota nhấn mạnh.

Tương lai của các khoản tính sổ?

Chip thanh toán cấy ghép dưới da đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Người dùng kiểm tra tài khoản được liên kết giữa nhà băng và chip. Ảnh: Walletmor

Vị doanh nhân tự tin trong tương lai chip tính sổ cấy ghép dưới da sẽ trở nên phổ biến. Còn hiện tại, ông thừa nhận có một số điểm nghẽn do thiết bị vẫn còn “tương đối đắt” so với các thẻ nhà băng có sẵn miễn phí, đi kèm với lợi ích bổ sung là không cần phải cấy ghép vào thân thể.

Lợi ích của việc cấy ghép chip tính sổ giúp loại trừ khả năng “vô tình bỏ quên nó ở đâu đó và cũng chẳng bao giờ sợ bị trộm cắp hay cướp giật” – ông Paprota nói.

Ngoài ra, ông Paprota nêu thêm một điểm thú vị về lý do vì sao các nhà băng có thể thực sự quan tâm đến việc ứng dụng công nghệ này trong thời gian tới.

“Khi bạn có một phòng ban cấy ghép trong tay, nó sẽ trở nên phương thức tính sổ lựa chọn đầu tiên mặc định của bạn. Đó là một lợi thế lớn cho các nhà băng bởi vì khi bạn có 10 thẻ tính sổ trong ví, các nhà băng sẽ cạnh tranh để bạn lựa chọn. Ai được chọn sẽ thắng và đừng quên rằng các nhà băng kiếm tiền từ các giao dịch khi chúng ta sử dụng thẻ của họ” – vị doanh nhân này giảng giải và cho biết thêm rằng tổ chức đang có kế hoạch giới thiệu nhiều ứng dụng vào thiết bị cấy ghép của mình để tạo ra một hệ sinh thái.

“Sau đó, nó không chỉ là phương thức tính sổ mà còn là cách quản lý danh tính kỹ thuật số và vật lý của chúng tôi. Ngoài việc tính sổ, bạn có thể sử dụng chip này tại phi trường để làm hộ chiếu hoặc cung cấp chứng thực y tế, chẳng hạn như chứng thực Covid-19. Chẳng may gặp tai nạn, thiết bị được cài đặt trong thân thể bạn có thể chỉ dẫn người ứng cứu đầu tiên cách sơ cứu thích thống nhất. Bạn càng nhận được nhiều ứng dụng và tính năng trong một bộ cấy ghép, nó sẽ càng hấp dẫn khách hàng. Hãy coi nó như một công cụ tổng hợp danh tính của chúng ta” – ông Paprota nói về tầm nhìn của tổ chức.

Ông Paprota tin rằng thách thức xung yếu nhất mà chúng tôi đang phải đối mặt vào lúc này là sự chấp thuận của xã hội đối với thiết bị này. Sự chấp thuận của xã hội và làn sóng hồ nghi đến từ các thế hệ cũ không quan tâm đến bất kỳ loại thay đổi nào. Nhưng nếu bạn nhìn vào lịch sử của máy tính cá nhân và internet, nó cũng đã được phát triển và được hỗ trợ rất nhiều bởi các thế hệ trẻ. tin rồi người ta sẽ chấp thuận chip cấy ghép Walletmor và sẵn sàng làm việc trong 30 năm tới cho dự án này.Click: Xem thêm

Trả lời