Chon kenh tuyen dung chinh thong tranh dinh bay lua

Chọn kênh tuyển dụng chính thống, tránh dính ‘bẫy’ lừa đảo

Chọn kênh tuyển dụng chính thống, tránh dính bẫy lừa đảo - Ảnh 1.

Hằng năm, Saigon Co.op tạo thêm ít ra hơn 1.000 thời cơ việc làm trải dài từ Bắc vào Nam – Ảnh: Q.ĐỊNH

Để đáp ứng nhu cầu mua bán và phát triển, các siêu thị của liên kết Hợp tác xã thương nghiệp TP.HCM (Saigon Co.op) đang có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm nhân sự từ lao động phổ thông đến viên chức văn phòng thông qua các kênh tuyển dụng chính thống.

Tuy nhiên, có không ít người lao động vẫn sa vào các bẫy lừa đảo tuyển dụng khi nhiều tổ chức, cá nhân mạo danh các đơn vị của Saigon Co.op để đăng tuyển trên các mạng xã hội và sàn giao dịch việc làm online.

canh chừng dính “bẫy” việc làm

Thời gian gần đây, tình trạng lừa đảo tuyển dụng làm việc tại các siêu thị lại rộ lên khi nhiều đối tượng đăng tải các thông tin tuyển dụng viên chức thu ngân, viên chức thời vụ trên Facebook hoặc các sàn giao dịch việc làm online.

Rảo một vòng các trang tuyển dụng này, rất nhiều tin được đăng tải liên tục với đặc điểm chung là có mức lương cao chót vót kể cả viên chức thời vụ kèm mô tả “việc nhẹ lương cao”.

Liên hệ với các đầu mối tuyển dụng này, những người đăng tin đều yêu cầu ứng cử viên hẹn gặp phỏng vấn và được yêu cầu đặt cọc số tiền từ 300.000 – 500.000 đồng để nhận đồng phục, thẻ viên chức. Tuy nhiên, sau khi đóng tiền, các đối tượng tuyển dụng thường “lặn biệt tăm” hoặc giới thiệu tiếp đến các đơn vị khác khiến người lao động mất tiền.

Đánh giá về chiêu thức lừa đảo tuyển dụng này, ông Nguyễn Anh Vũ – tổ trưởng tuyển dụng của Saigon Co.op – cho biết nhu cầu việc làm của người lao động đối với hệ thống siêu thị rất cao, nên nhiều đơn vị lừa đảo lợi dụng thương hiệu tuyển dụng của Saigon Co.op để lừa lọc, cướp đoạt tiền tài người lao động.

Các đơn vị lừa đảo này lợi dụng nhu cầu tìm việc cấp bách của người lao động nên đã yêu cầu họ phải đóng các khoản phí như đồng phục, thẻ viên chức trước khi nhận việc. 

Đặc điểm chung của lừa đảo tuyển dụng là các cá nhân đăng lên các trang việc làm ở Facebook hoặc trên một số sàn giao dịch việc làm miễn phí đăng tin. Các đối tượng sẽ rao mức lương hấp dẫn để “câu” người có nhu cầu việc làm, ít có kinh nghiệm như sinh viên mới ở quê lên TP.HCM để “dụ” các ứng cử viên này đến phỏng vấn, đóng tiền.

Khi đến phỏng vấn, những ứng cử viên này được các đối tượng lừa đảo “rót mật vào tai”, hứa hẹn việc làm với mức lương cao bất thường, phi thực tế dù chỉ ứng tuyển việc làm bán thời gian. Đến khi hỏi lại tại siêu thị của chúng tôi mới biết đã bị lừa đảo, nộp đơn sai địa chỉ.

Theo ông Vũ, Saigon Co.op đã có nhiều cảnh báo đến người lao động bằng các bài viết trên báo, trên các fanpage của Saigon Co.op. Tuy đã hạn chế được phần nào, nhưng hiện vẫn còn không ít người lao động bị mất tiền cho những đơn vị lừa đảo này.

Ông Vũ chỉ dẫn người lao động có thể tìm hiểu các vị trí tuyển dụng của Saigon Co.op qua các kênh như website tuyển dụng https://tuyendung.saigonco-op.com.vn/vi và fanpage tuyển dụng chính thống https://www.facebook.com/cooptuyendung để dễ dàng kiếm tìm những việc làm thích hợp với khả năng của mình.

Hiện Saigon Co.op đang có nhu cầu tuyển dụng hàng trăm vị trí tại các siêu thị trên khắp cả nước, riêng TP.HCM hiện có nhu cầu tuyển khoảng 200 nhân sự.

Chọn kênh tuyển dụng chính thống, tránh dính bẫy lừa đảo - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Quốc Chiến (siêu thị Co.opmart Văn Thánh, TP.HCM) đã có 12 năm làm việc tại các hệ thống siêu thị của Saigon Co.op – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Saigon Co.op khẳng định lại một lần nữa, tất cả các đơn vị trong toàn hệ thống không thu phí của người lao động liên quan đến hoạt động tuyển dụng dưới bất kỳ hình thức nào mà chỉ nhận giấy tờ theo các vị trí có nhu cầu tuyển dụng, làm sạch giấy tờ thích hợp và tuyển dụng theo nhu cầu của Saigon Co.op.

Ông Nguyễn Anh Vũ (tổ trưởng tuyển dụng của Saigon Co.op)

Môi trường làm việc thân thiện

Nhiều năm qua, Saigon Co.op liên tục lọt vào top 10 nhà tuyển dụng ngành bán lẻ – bán sỉ được yêu thích nhất và các năm liên tục lọt vào top 100 nhà tuyển dụng theo khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích” do CareerBuilder Việt Nam thực hành. Theo đại điện của Saigon Co.op, để có được những đánh giá hăng hái trên, hệ thống này đã nỗ lực xây dựng môi trường thân thiện, hiện đại và đảm bảo phúc lợi cho người lao động.

Tại siêu thị Co.opmart Đông Hà (Quảng Trị), khoảng 80 viên chức của siêu thị vừa được thưởng thức bữa cơm đặc biệt khi đích thân giám đốc và phó giám đốc siêu thị làm “đầu bếp”. Hai vị lãnh đạo siêu thị trực tiếp vào bếp, xắn tay cùng xào nấu các món cơm canh để cả siêu thị cùng quây quần bên bữa cơm trưa đầm ấm và đặc biệt này.

Ông Đặng Tứ Minh San – giám đốc siêu thị Co.opmart Đông Hà – cho biết đây là hoạt động định kỳ tại siêu thị để các phòng ban trải nghiệm việc làm của nhau, giúp người lao động thêm gắn kết, hòa đồng. Theo ông San, những bữa cơm “cây nhà lá vườn” này tuy là hành động nhỏ nhưng cũng góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, giúp mọi người đến gần với nhau hơn, sẻ chia với nhau nhiều hơn bên cạnh việc nỗ lực phục vụ khách hàng.

Trong khi đó, đối với khối viên chức siêu thị, nhiều người lao động cũng cho hay do môi trường làm việc thân thiện nên đã gắn bó với siêu thị chặng đường dài. Nam viên chức Nguyễn Quốc Chiến cho biết đã có 12 năm làm việc từ Co.opmart Xa Lộ Hà Nội chuyển đến Co.opmart Nguyễn Xí và hiện nay gắn bó với Co.opmart Văn Thánh cũng đã nhiều năm.

Theo anh Chiến, môi trường làm việc hòa đồng, thân thiện và viên chức xem nhau như người thân là một trong những văn hóa công sở của Co.opmart khiến anh cảm thấy gắn bó với Co.opmart nhiều hơn. 

Tương tự, nữ viên chức Lê Phương Ngân (25 tuổi) cho biết ngay sau khi tốt nghiệp ngành kế toán Trường ĐH Gia Định, Ngân đã quyết định vào làm việc tại Co.opmart Rạch Miễu, sau đó chuyển sang Co.opmart Văn Thánh để gắn bó với siêu thị này mỗi ngày. Theo Ngân, là một viên chức trẻ, Ngân thấy rằng việc làm này vừa thích hợp với bản thân vừa có môi trường làm việc năng động nên bản thân hài lòng với việc làm hiện tại.

Theo đại diện Saigon Co.op, hằng năm hệ thống này tạo thêm hơn ít ra 1.000 thời cơ việc làm trải dài từ Bắc vào Nam nhằm đáp ứng yêu cầu mở rộng hệ thống các cửa hàng, siêu thị, kho phân phối và các trung tâm thương nghiệp.

Đại diện Saigon Co.op cho biết không chỉ dừng lại ở việc tìm nguồn giấy tờ, phòng ban tuyển dụng phải liên tục tương tác, “tâm sự” và lựa chọn ứng cử viên thích hợp với từng vị trí việc làm theo yêu cầu của các phòng ban, đơn vị. 

Trong đó, lựa chọn “ứng cử viên phù thống nhất” sẽ khó hơn nhiều so với kiếm tìm “ứng cử viên giỏi nhất” và phòng ban tuyển dụng sẵn sàng trò chuyện, nhắn tin chia sẻ thêm về những thắc mắc với các ứng cử viên để ứng cử viên hiểu hơn về Saigon Co.op.

Cũng chính từ sự nhiệt tình tham vấn hỗ trợ cho ứng cử viên của phòng ban tuyển dụng Saigon Co.op đã giúp cho ứng cử viên kiếm tìm được những thời cơ việc làm thích hợp, thương hiệu tuyển dụng Saigon Co.op ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích.

Các bước ứng tuyển tại Saigon Co.op

Bước 1: Tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của Saigon Co.op tại website https://tuyendung.saigonco-op.com.vn/vi và fanpage: https://www.facebook.com/cooptuyendung

Bước 2: Nộp giấy tờ trực tiếp tại website hoặc nhắn tin cho fanpage.

Bước 3: Chờ điện thoại gọi phỏng vấn từ Saigon Co.op

33 năm vượt khó và đổi mới của Saigon Co.op33 năm vượt khó và đổi mới của Saigon Co.op

TTO – Thành lập năm 1989 trong bối cảnh nền kinh tế đất nước chuyển mình từ cơ chế bao cấp sang nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, liên kết Hợp tác xã thương nghiệp TP.HCM (Saigon Co.op) được xem là cái nôi của bán lẻ hiện đại Việt Nam.

Click: Xem thêm

Trả lời