Kai

Chovy hé lộ từng dùng Kai’Sa đi Mid nhưng bất thành, giờ đây Faker lại…

Chovy tiết lộ từng muốn chơi Kai’Sa đi Mid ở mùa giải 2020 nhưng lại không mấy hiệu quả, giờ đây meta đang cho phép và Faker là người tận dụng lối chơi này rất tốt.

Trong mùa giải năm nay, meta của LMHT không có nhiều nổi trội khi các đội tuyển chuyên nghiệp chỉ xoay quanh một số vị tướng nhất thiết. Vì vậy những bài dị luôn là “món ăn” được nhiều khán giả yêu thích và mong muốn nó xuất hiện nhiều hơn. Mới đây nhất, lối chơi Kai’Sa đường giữa đã bất thần nổi lên và tỏ ra khá hiệu quả. Đặc biệt trong trận đấu giữa T1 và Kwangdong Freecs ở tuần thứ 8 LCK Mùa Xuân 2022, chính Faker đã lần đầu tiên sử dụng Kai’Sa đi Mid ở mùa giải lần này khiến người hâm mộ vô cùng phấn khích.

Trong tình huống này, KDF đã xuất sắc giành thắng lợi ở ván 2 để cân bằng tỷ số với T1. Chính vì vậy việc Faker sử dụng Kai’Sa được xem là con “át chủ bài” mà T1 đã chuẩn bị từ trước. Không làm người hâm mộ thất vọng, Faker và đồng đội đã giành thắng lợi thuyết phục trước KDA, chính thức ấn định chuỗi 15 trận thắng liên tục của họ trong mùa giải lần này.

Sau trận đấu này, Kai’Sa đi Mid của Faker đã trở nên chủ đề được cộng đồng LMHT bàn luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng lối chơi của Kai’Sa đường giữa tương tự như Corki nhưng có phần yếu thế hơn. Có thể thấy rõ trong trận đấu vừa qua, Faker cốt yếu là lên sức mạnh phép thuật để rỉa máu đội hình đối phương, đồng thời thực hành những pha “chim mồi” để tạo khoảng trống cho đồng đội gây sát thương trong giao đấu.

Xét về khả năng đi đường Kai’Sa cũng chỉ ở mức ổn định, vì vậy lối chơi Kai’Sa sẽ có phần mạo hiểm rất lớn. Nếu các khu vực đường khác không chiếm ưu thế thì đội hình này sẽ sớm “đổ vỡ” ngay khoảng thời gian đầu trận.

Kai'Sa đi Mid

Kai’Sa đi Mid từng được Chovy sử dụng ở mùa giải trước nhưng không hiệu quả

Mới đây thì tuyển thủ đường giữa của Gen.G Esports là Chovy cũng đã có vài nhận định về lối chơi Kai’Sa đường giữa trong mùa giải này. Được biết, meta Kai’Sa đi Mid đã từng xuất hiện vào năm 2020, tuy nhiên thời khắc đó nó chưa thật sự hiệu quả, bởi ngay cả Chovy cũng đã cố gắng tập luyện lối chơi này nhưng không thành công.

“Kai’Sa đường giữa là một lựa chọn tốt, nhưng điểm yếu lại là ở khả năng dọn đường. Khi tôi còn tập luyện lối chơi này, vẫn chưa có hệ thống tiền thưởng mới. Vào thời khắc đó nếu bạn thua đường thì khả năng cao cũng sẽ thua luôn cả một trận đấu. Nhưng hiện nay nó có vẻ là một lựa chọn không quá tệ, vì meta hiện tại cho phép bạn làm nên nhiều điều hơn ngay cả khi đã thua đường.” – Chovy chia sẻ trong buổi phỏng vấn.

Ngoài ra Chovy cũng hoàn toàn đồng tình với ý kiến rằng Kai’Sa và Corki rất giống nhau, nếu Kai’Sa có tầm bắn xa hơn một tí sẽ tạo nên rất nhiều lợi thế.

Kai'Sa đi Mid

Faker đang tận dụng rất tốt lối chơi Kai’Sa đi Mid

Như vậy sắp tới khả năng cao Faker sẽ còn mang Kai’Sa trở lại khu vực đường giữa. Rất nhiều người hâm mộ trông chờ những pha một mình lao thẳng vào đội hình đối phương bằng chiêu cuối đến từ Faker. Thông tin về LCK sẽ được cập nhập, mong mọi người hãy theo dõi thêm.

Xem thêm: CEO GAM Esports: Tôi thán phục nỗ lực phi thường của các tuyển thủ vì giấc mơ khoác áo đội tuyển Quốc gia LMHT Việt NamClick: Xem thêm

Trả lời