Chu tich Quoc hoi Vuong Dinh Hue hop mat lanh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ họp mặt lãnh đạo Prudential tại Anh

Cuộc gặp gỡ ngoại giao này nhằm củng cố mối quan hệ và góp phần tái khẳng định cam kết của Prudential tại Việt Nam.

Xây dựng mối quan hệ vững bền với Việt Nam

Buổi gặp gỡ đã mở ra thời cơ giúp Prudential có thể xây dựng mối quan hệ vững bền với Chính phủ Việt Nam. Tập đoàn Prudential cũng đưa ra một số cập nhật ngắn gọn về chiến lược xoay trục tập trung phát triển tại thị trường châu Á và khẳng định sự cam kết của tập đoàn tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt lãnh đạo Prudential tại Anh - Ảnh 1.

Bà Shriti Vadera – Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Prudential cùng với ông Mark FitzPatrick – tổng GĐ tạm thời của Prudendial và ông Phương Tiến Minh – tổng GĐ Prudential Việt Nam đã chia sẻ về cam kết của doanh nghiệp trong việc hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam. Nguồn ảnh: TTXVN

Là doanh nghiệp Anh Quốc và có hoạt động mua bán tại Việt Nam, Prudential từ lâu đã luôn ủng hộ mạnh mẽ mối quan hệ đối tác chiến lược Anh – Việt mà 2023 sẽ là năm đánh dấu cột mốc 50 năm kỷ niệm quan hệ ngoại giao giữa 2 quốc gia. Tốc độ phát triển vượt bậc của Việt Nam như một chỉ báo hăng hái để Prudential thực hành một cuộc chuyển đổi chiến lược và tập trung hoàn toàn vào các thị trường đang tăng trưởng tại châu Á và châu Phi. Prudential là doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài đầu tiên thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 1999. Cho đến nay, doanh nghiệp đã phục vụ hơn 1,9 triệu khách hàng Việt Nam. Sau nhiều năm hoạt động, Việt Nam hiện đã trở nên một trong những thị trường hiểm yếu của Prudential.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp mặt lãnh đạo Prudential tại Anh - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Tập đoàn Prudential tiếp tục đầu tư, mua bán thành công tại Việt Nam Nguồn ảnh: TTXVN

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, để xúc tiến lĩnh vực mua bán bảo hiểm phát triển hơn nữa, vừa qua, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật mua bán bảo hiểm (sửa đổi) với tỉ lệ tán thành cao. Đây là luật rất tiến bộ, chất lượng tốt, trong đó, đã dừng trích Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm để giảm gánh nặng cho cả doanh nghiệp và người tham gia bảo hiểm. Khi luật có hiệu lực thi hành, hoạt động mua bán bảo hiểm, kể cả nhân thọ và phi nhân thọ ở Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ.

Chiến lược xoay trục sang châu Á

Sau hai năm đại dịch Covid-19, Prudential đã tập trung xây dựng doanh nghiệp có khả năng phục hồi và thích ứng tốt trong hoàn cảnh dịch bệnh để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Các doanh nghiệp bảo hiểm như Prudential đóng một vai trò hiểm yếu trong việc phát triển và mang đến các biện pháp bảo hiểm sáng tạo kết hợp giữa bảo vệ và tích lũy, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng Việt. Bà Shriti Vadera, Chủ tịch Tập đoàn Prudential, cho biết: “Thế giới vẫn đang đối mặt với những thách thức về kinh tế, nhưng chúng tôi rất lạc quan vào tiềm năng phát triển của năm nay, điển nghe đâu nền kinh tế Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ 5% trong quý đầu tiên của năm 2022”.

Ông Phương Tiến Minh – tổng GĐ Prudential Việt Nam chia sẻ bên lề sự kiện: “Prudential Việt Nam đặt mục tiêu mang đến các biện pháp bảo vệ tài chính cho 3,5 triệu khách hàng tại Việt Nam vào năm 2025. Song hành phát triển hoạt động mua bán, Prudential Việt Nam sẽ đồng hành cùng chính phủ giải quyết những thách thức ở phạm vi quốc gia cũng như thực hành trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần nâng cao vị thế quốc tế của Việt Nam”.

Prudential thể hiện cam kết hợp tác cùng Chính phủ hỗ trợ nền kinh tế Việt Nam với ba sáng kiến hiểm yếu: Đầu tư xanh, Công nghệ bảo hiểm và Định hướng phát triển TP HCM trở nên trung tâm tài chính quốc tế.

Trả lời