Ubisoft

Chủ tịch Ubisoft tuyên bố doanh nghiệp vẫn sẽ giữ lại các kế hoạch về NFT

Chủ tịch của Ubisoft là Yves Guillemot cố gắng trấn an các nhà phát triển rằng NFT không xấu và vẫn sẽ được doanh nghiệp giữ lại khai triển.

Ubisoft

Guillemot đã tổ chức một video Q&A vào đầu tuần này để trấn an các nhà phát triển của Ubisoft rằng NFT mới chỉ là trong giai đoạn khởi đầu.

Sau khi Ubisoft tiết lộ công nghệ blockchain mới của mình mang tên Quartz, doanh nghiệp đã cho biết cách họ lên kế hoạch sử dụng công nghệ này trong Ghost Recon: Breakpoint. Đoạn video mô tả chi tiết về Quartz được đăng lên YouTube kể từ đó đã nhận phải rất nhiều chỉ trích dữ dội từ game thủ, và sau đó Ubisoft đã phát hành một NFT dạng y phục trong game vào Breakpoint đồng thời yêu cầu người chơi phải đăng nhập hơn 600 giờ để đổi thưởng. Giờ đây chủ tịch của Ubisoft là Yves Guillemot đang tuyên bố rằng công nghệ NFT vẫn sẽ được giữ lại khai triển.

Guillemot đã tổ chức một video Q&A vào đầu tuần này để trấn an các nhà phát triển của Ubisoft rằng NFT mới chỉ là trong giai đoạn khởi đầu, và cuộc tranh luận về việc sử dụng chúng cũng chỉ tương tự như những tranh luận về gacha hay giao dịch tiền thật trong game mà thôi. Các nhà phát triển nội bộ của Ubisoft đã vô cùng nghi ngờ và bác bỏ việc sử dụng NFT, đặc biệt là nhóm làm việc trên Ghost Recon: Breakpoint. Các nhà phát triển trong studio Ubisoft Paris lo lắng về việc xúc tiến NFT vì họ đã cố gắng hơn hai năm để cải tiến Breakpoint sau màn ra mắt thảm họa của nó vào năm 2019 và họ không muốn công sức của họ tiêu tan. Ngoài ra cũng theo một báo cáo cộng đồng được hé lộ bởi Kotaku, sự ủng hộ mà Breakpoint đạt được hai năm qua hiện đã giảm nhanh chóng do dính dáng đến NFT.

Yves Guillemot đã hành động và ngay tức khắc đến Paris Studio để trò chuyện với đội ngũ. Tại đây ông đảm bảo với các nhà phát triển rằng NFT sẽ đơn giản được mọi người chấp thuận theo thời gian giống như các động thái gây tranh luận khác trong ngành công nghiệp trò chơi như gacha hay giao dịch tiền thật trong game. Một số viên chức lo ngại rằng việc thêm một thứ gì đó như NFT sẽ là quá mức cấp thiết vì tiếng tăm của Ubisoft đang bị coi là “hút máu” khi ngày càng có nhiều giao dịch pay-to-win như là trả tiền để nhân đôi kinh nghiệm.

Các nhà phát triển tại studio Paris đã yêu cầu Guillemot cung cấp thêm thông tin nhưng anh từ chối tiết lộ thêm bất kỳ thông tin nào, thay vào đó anh mô tả rằng việc sử dụng NFT trong tương lai sẽ trở nên phổ biến, đồng thời nhắc đến định nghĩa metaverse và Roblox. Các nhà phát triển đã lên tiếng rằng họ cảm thấy lo ngại về tác động của NFT đối với việc làm cũng như phạm vi của các dự án Ubisoft, bởi nền kinh tế NFT gần như chắc chắn sẽ sử dụng nhiều hơn nguồn lực và thời gian của nhóm. Guillemot không có câu giải đáp cho điều đó và một lần nữa mô tả một bức tranh rộng lớn về tương lai của công nghệ NFT.

Cuộc tranh luận về NFT này đã làm dấy lên một sự thật rằng rõ ràng Ubisoft và Yves Guillemot vẫn sẽ ủng hộ và khai triển các kế hoạch về NFT. Ghost Recon: Breakpoint chỉ là khởi đầu, và có khả năng NFT sẽ sớm trở nên một phần trong các tựa game Ubisoft yêu thích của game thủ như Assassin’s Creed và Far Cry trong tương lai.

Xem thêm: Chỉ 10% game thủ từng chơi Returnal đã hoàn thành tựa gameClick: Xem thêm

Trả lời