Chuyen gia chia se kinh nghiem thuong nghiep dien tu

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thương nghiệp điện tử thực chiến

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thương mại điện tử thực chiến - Ảnh 1.

Bà Natalie Thuận Ngô, Quản lý Phát triển mua bán

Buổi chia sẻ diễn ra tại sự kiện Kết nối mua bán thuộc Chương trình huấn luyện của Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC).

Trong phạm vi gói hỗ trợ “Mở rộng thị trường” cho các doanh nghiệp Việt, từ ngày 24-5-2022 tới ngày 30-6-2022, Dự án USAID IPSC đã tổ chức khóa huấn luyện: “thương nghiệp điện tử – tính tất yếu trong thời đại 4.0”. 

Sau 5 tuần diễn ra khóa học, dự án tiếp tục tổ chức sự kiện Kết nối mua bán với sàn thương nghiệp điện tử trong nước và quốc tế, nhằm tạo thời cơ cho các doanh nghiệp đã và đang tham gia các chương trình huấn luyện được học hỏi các kinh nghiệm thành công, thực chiến từ các chuyên gia khách mời đại diện sàn thương nghiệp điện tử Amazon Global Selling và Shopee.

Bà Nguyễn Thị Tố Uyên, trưởng hợp phần Nâng cao năng lực quản trị mua bán của Dự án USAID IPSC, chia sẻ: “IPSC là dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chủ quản.

thực hành trong vòng 5 năm, dự án nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ đang tăng trưởng, đưa các sản phẩm Việt ra thị trường khu vực và thế giới. Một trong những mục tiêu của dự án là hỗ trợ doanh nghiệp kiếm tìm khách hàng, mở rộng thị trường qua các kênh bán hàng, trong đó có thương nghiệp điện tử”.

Xây dựng kênh thương nghiệp điện tử xuyên biên cương

Có mặt tại buổi kết nối, bà Natalie Thuận Ngô, Quản lý Phát triển mua bán của Amazon Global Selling, cho biết 60% doanh thu bán lẻ của Amazon đến từ các nhà bán hàng bên thứ 3. 

Với độ phủ sóng tại 21 thị trường, 200 quốc gia và vùng bờ cõi cùng hơn 300 triệu khách hàng, sàn Amazon mở ra thời cơ lớn để phát triển mua bán và xuất khẩu, đưa sản phẩm Việt đi ra thế giới. Hiện Việt Nam là một thị trường mới nổi mà Amazon đang rất tập trung.

Các doanh nghiệp tham gia được chỉ dẫn các bước cụ thể khởi đầu mua bán, đăng ký tài khoản, xây dựng gian hàng trực tuyến… trên Amazon. 

Đặc biệt, đại diện sàn cũng thực hành, chỉ dẫn trực quan và phân tách cụ thể cách sử dụng các công cụ phân tách mua bán từ Amazon cũng như các phần mềm bổ trợ khác, giúp doanh nghiệp trong việc nghiên cứu thị trường và quản lý cửa hàng Amazon.

giải đáp câu hỏi của đại diện TIDISUN, bà Vân Phương, về bí quyết tăng truy cập trên gian hàng Amazon, bà Thuận Ngô cho biết doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo “sponsored” của Amazon để sản phẩm có thể được hiển thị lên trang đầu tiên, hay tham gia các chương trình dành cho các reviewer chuyên nghiệp của Amazon – Amazone Vine, kết hợp với chiến lược kéo traffic từ bên ngoài như từ Tiktok, Instagram, các trang mạng xã hội…

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thương mại điện tử thực chiến - Ảnh 2.

Đại diện Amazon chỉ dẫn cách khởi đầu bán hàng trên Amazon.

Nhấn mạnh tầm hiểm yếu của nghiên cứu thị trường, bà dẫn ra câu chuyện về một doanh nghiệp nội thất gỗ đang gặp khó bởi mặt hàng xuất khẩu sang Mỹ là giường có kích thước lớn, mất nhiều phí tổn, nhiều đối thủ cạnh tranh. 

Nhưng nhận thấy nhu cầu của người dùng tại Mỹ về việc thay chân giường cao để sử dụng robot hút bụi, doanh nghiệp đã chuyển hướng xuất khẩu các sản phẩm bộ chân giường tự lắp ráp và thu về kết quả thành công.

Bí quyết nghìn đơn trên Shopee

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thương mại điện tử thực chiến - Ảnh 3.

Bà Cao Thanh Thảo Nguyên, chuyên viên huấn luyện Học viện Shopee

Bà Cao Thanh Thảo Nguyên, chuyên viên huấn luyện Học viện Shopee – Shopee Uni, lưu ý các doanh nghiệp nên xác định phễu sản phẩm, phân chia rõ ra thành sản phẩm mồi (sản phẩm thu hút lượng truy cập); sản phẩm chủ lực (sản phẩm mang lợi nguồn doanh thu ổn định), sản phẩm lợi nhuận (sản phẩm gia tăng lợi nhuận ở mức cao).

Chuyên gia từ Shopee cũng phân tách cụ thể cách thức tối ưu từng chỉ số trong doanh số bán hàng.

Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm thương mại điện tử thực chiến - Ảnh 4.

Mỗi doanh nghiệp tham gia đều có thời cơ giới thiệu sản phẩm, gian hàng và nêu vấn đề gặp phải trên các sàn thương nghiệp điện tử. Các chuyên gia Shopee đã trực tiếp “thăm khám” từng gian hàng của doanh nghiệp, phân tách các chỉ số mua bán, từ đưa ra nhận xét và lời khuyên về chiến lược giá, tiềm năng thị trường, đến thay đổi bộ nhận mặt, cách sắp xếp sản phẩm trên trang.

Sự kiện Kết nối mua bán giữa doanh nghiệp và chuyên gia là một trong những hoạt động nằm trong Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC).

Dự án sẽ cung cấp các chuyên gia tham vấn hàng đầu Việt Nam và các doanh nghiệp tham vấn phát triển doanh nghiệp uy tín trong nước và quốc tế nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam đẩy mạnh tăng trưởng và đưa sản phẩm mang thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Doanh nghiệp có thể tìm hiểu chi tiết và đăng ký các gói hỗ trợ của Dự án IPSC tại đây: https://main.ipsc.vn/.

Trả lời