Chuyen xe khong tien mat ben cau Rong dang thu

Chuyến xe ‘không tiền mặt’ bên cầu Rồng đang thu hút người dân Đà Nẵng

Chuyến xe không tiền mặt bên cầu Rồng đang thu hút người dân Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khách tìm hiểu về phương thức tính sổ chạm tap2phone của gian hàng Sacombank – Ảnh: T.T.D.

Đúng 16h15 ngày 26-5, chương trình mang chủ đề “Tiện ích trong tầm tay” chào đón Chuyến xe “không tiền mặt” đã diễn ra tại đầu cầu Rồng (trên đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Ngoài ba chuyến xe “không tiền mặt”, 10 gian hàng của các nhà băng, đơn vị đồng hành đã thu hút rất đông người dân đến tham quan, tìm hiểu.

Chuyến xe không tiền mặt bên cầu Rồng đang thu hút người dân Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nhà báo Nguyễn Hoàng Nguyên – ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ – phát biểu tại chương trình – Ảnh: T.T.D.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Nguyễn Hoàng Nguyên – ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ – cho biết ngoài hoạt động diễu hành, ở những nơi chuyến xe dừng chân sẽ có nhiều hoạt động vui chơi tiêu khiển, sàn diễn ca vũ nhạc, các hoạt động giao lưu với người nổi tiếng…

Đồng thời sẽ kết hợp với hoạt động trải nghiệm thực tế công nghệ tính sổ do các đơn vị đồng hành của chuỗi chương trình là các nhà băng, trung gian tính sổ và ví điện tử như Napas, Sacombank, MBbank, HDBank, SHB, Nam Á Bank, VNPT Money.

Chuyến xe không tiền mặt bên cầu Rồng đang thu hút người dân Đà Nẵng - Ảnh 3.

Điệu nhảy không tiền mặt tại chương trình ở Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

“bữa nay tại ngày hội “Tiện ích trong tầm tay” đánh dấu trạm dừng tại Đà Nẵng, một trong ba trạm dừng chính của chuyến xe “không tiền mặt”, chúng tôi hy vọng sẽ tạo dấu ấn với người Đà Nẵng và sau khi chuyến xe đi qua, nơi đây sẽ sử dụng phương thức tính sổ không tiền mặt thường xuyên hơn”- nhà báo Nguyễn Hoàng Nguyên nói.

Trong chương trình sẽ liên tục trình chiếu, quảng bá các công nghệ tính sổ đang có tại Việt Nam và cho người dân trải nghiệm thử các công nghệ tính sổ, qua đó truyền đi thông điệp về quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ trong lĩnh vực tính sổ.

Khán giả tham gia chương trình sẽ nhận được những món quà trong suốt hành trình của chuyến xe thông qua các trò chơi.

Ông Võ Minh, giám đốc nhà băng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng, cho rằng chuyến xe “không tiền mặt” mang sứ mạng xúc tiến hoạt động tính sổ không dùng tiền mặt trong nền kinh tế, thích hợp với xu hướng của cuộc cách mệnh 4.0.

Chuyến xe không tiền mặt bên cầu Rồng đang thu hút người dân Đà Nẵng - Ảnh 4.

Ông Võ Minh, giám đốc nhà băng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng (thứ hai từ trái qua), thăm gian hàng HDBank – Ảnh: T.T.D.

Ông Minh cho biết tại Đà Nẵng vừa qua đã có bước tiến mạnh mẽ trong phương thức tính sổ không tiền mặt. Cụ thể trong năm 2021 giá trị tính sổ không dùng tiền mặt đạt hơn 416.000 tỉ đồng, tăng hơn 61% so với cùng kỳ năm trước.

Đà Nẵng đã khai triển mô hình chợ 4.0 không dùng tiền mặt tại một số chợ và có 4 tuyến phố tính sổ không tiền mặt. Hạ tầng hiện đại là cơ sở để người dân tiếp cận phương thức tính sổ mới, hiện đại.

Các hoạt động trải nghiệm tính sổ của chuyến xe ‘không tiền mặt’ sẽ diễn ra đến hết đêm nay.

Hoạt động trên nằm trong chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2022 do báo Tuổi Trẻ, Vụ tính sổ, Vụ Truyền thông (nhà băng Nhà nước) tổ chức cùng sự kết hợp với tổ chức cổ phần tính sổ quốc gia Việt Nam (Napas) đến Đà Nẵng.

Chuyến xe không tiền mặt bên cầu Rồng đang thu hút người dân Đà Nẵng - Ảnh 5.

Người dân tham gia các ứng dụng tính sổ không tiền mặt – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chuyến xe không tiền mặt bên cầu Rồng đang thu hút người dân Đà Nẵng - Ảnh 6.

Chuyến xe ‘không tiền mặt’ bên cầu Rồng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Click: Xem thêm

Trả lời